Âm Nhạc

Âm Nhạc

Trước khi debut, các idol K-Pop từng đối mặt với khủng hoảng gì?

Theo Koreaboo
Chia sẻ

Để vượt qua quãng thời gian thực tập sinh cần sự nỗ lực, nhưng để debut làm idol, cần cả sự dũng cảm. Trước ngưỡng cửa debut, không ít idol đã gặp những khủng hoảng khiến họ muốn từ bỏ ước mơ.

Có rất nhiều idol K-Pop từng phải đối mặt với những tình huống đau lòng trước khi họ debut, cho dù là do công ty, fan hay các bình luận ác ý của netizen gây ra, v.v… Dưới đây là 5 khoảnh khắc đau lòng mà idol K-Pop từng gặp phải khi chưa debut.

1. Thành viên nhóm ENHYPEN

ENHYPEN được thành lập từ show sinh tồn I-LAND, và họ sở hữu một fanbase lớn trước khi debut. Tuy nhiên, gần đây nhóm đã gặp tình huống khá đau lòng. Khi đi đến sân bay Gimpo ở Seoul, họ bị một nhóm đông fan cuồng bao vây. 

Nhiều fan buồn bã và cho biết các thành viên đã sợ hãi ra sao trước sự việc này.

2. RM (BTS)

Khi BTS làm khách mời trong chương trình I-LAND, RM tiết lộ anh từng chạy trốn khỏi Big Hit Entertainment 6 tháng trước khi debut cùng BTS.

RM thậm chí còn nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ idol của mình. Tuy nhiên, anh đã gặp cha mình, ông thuyết phục anh quay lại Big Hit Entertainment.

Cha của RM dành hàng tiếng đồng hồ thuyết phục con trai về công ty và nói rằng quyết định từ bỏ sau này sẽ khiến anh hối tiếc vì không thể quay lại nữa. Sau khi nghe lời khuyên của cha, RM trở về Big Hit Entertainment.

3. Jihyo (TWICE)

Trong một tập Carefree Travellers, Jihyo cho biết cô suýt từ bỏ ước mơ idol khi còn đang là thực tập sinh. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng cô sắp ra debut cùng một nhóm nhạc, nhưng cuối cùng nhóm nhạc này lại tan rã. Sự việc khiến Jihyo nghĩ đến việc từ bỏ.

Ngay trước lúc debut, tôi đã muốn bỏ cuộc. Trước TWICE, tôi từng tham gia một nhóm nhạc khác. Khi nhóm nhạc đó tan rã, tôi chỉ muốn dừng bước. – Jihyo (TWICE)

May mắn là Jihyo có cơ hội mới khi debut qua SIXTEEN, chương trình đã cho ra đời nhóm TWICE.

4. Các thành viên MAMAMOO

Trước khi MAMAMOO debut, có nhiều người nghi ngờ các thành viên và nghĩ rằng họ sẽ thất bại. Lý do là bởi không ai nghĩ họ có visual đủ lộng lẫy để thành công trong ngành công nghiệp K-Pop.

Trước khi debut chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Vì visual của chúng tôi không hoàn hảo, nhiều người nói, ‘Mấy cô đó sẽ không làm lên chuyện đâu’ và ‘Các cô phải cố mà biểu diễn hoàn hảo nếu không sẽ bị chê bai đấy’’. – Solar (MAMAMOO)

CEO từ các công ty quản lý khác cũng nghĩ rằng thành viên của nhóm sẽ thất bại.

Trước khi chúng tôi debut, CEO của chúng tôi có giới thiệu nhóm với những người quen biết ngoài công ty. Tất cả họ đều nói ‘Họ sẽ flop vì thấp và nhìn không có dáng vẻ idol’. – Solar (MAMAMOO)

Nhạc sĩ Kim Do Hoon cũng chia sẻ một đoạn phỏng vấn mà thành viên Hwasa hứng chịu nhiều chỉ trích về ngoại hình. 

Sự thật là, quãng thời gian họ còn là thực tập sinh trước khi debut, người ta nhìn Hwasa và nói, ‘Cô này rồi sẽ gây ra nhiều vấn đề đây.’ Đó là cách cô ấy nổi bật. Có rất nhiều áp lực bên ngoài khi tuyển chọn thành viên cho MAMAMOO. – Kim Do Hoon

Tuy nhiên, cuối cùng MAMAMOO cũng chứng minh được những người chê bai họ đã sai khi hiện nay nhóm đang trở thành một trong số các nhóm nhạc nữ đình đám nhất K-Pop.

5. Chaeryeong (ITZY)

Chaeryeong được ra mắt công chúng trước khi debut trong nhóm ITZY, vì cô xuất hiện trong nhiều chương trình sinh tồn, như là K-Pop Star 3SIXTEEN.

Tuy nhiên, Chaeryeong mới tiết lộ rằng cô từng phải đối mặt với nhiều netizen ác ý từ khi còn thiếu niên. Thậm chí khi Chaeryeong nhận thông báo sẽ debut với tư cách thành viên nhóm ITZY, cô cũng không cảm thấy vui vẻ vì những netizen ác ý này.

Tôi không biết tại sao, nhưng sau khi góp mặt trong nhóm debut mà mình mơ ước từ lâu, tôi lại nghĩ mọi thứ thật vô nghĩa nếu mình đã bị ghét bỏ như thế này. – Chaeryeong (ITZY)

May mắn là hiện nay Chaeryeong đang cố hết sức để không bị những netizen khắc nghiệt làm phiền.

Bây giờ tôi có những fan ủng hộ riêng, nếu họ biết rằng tôi phiền muộn bởi vài bình luận xấu tính, tôi nghĩ họ cũng sẽ buồn. Vì thế tôi nhắc bản thân không được buồn bã, thời gian quý báu lắm. Tôi cố kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực giống vậy. – Chaeryeong (ITZY).

Chia sẻ

Theo

Koreaboo

BÌNH LUẬN