Âm Nhạc

Âm Nhạc

Trung Quân hứng trọn 'gạch đá' khi hát hit 'Lạc trôi' của Sơn Tùng pheo phong cách... Rock?

Bình Nguyên
Chia sẻ

Dân tình suýt không nhận ra đây chính là giọng hát của Trung Quân!

Là giọng ca được đánh giá cao trong Vpop khi sở hữu giọng hát tốt, chắc và đong đầy cảm xúc khi thể hiện những bản ballad. Tên tuổi Trung Quân dường như gắn liền với những bản hit ballad tâm trạng về mưa như: Trót yêu, Dấu mưa, Những ngày mưa cô đơn,...

Thế nhưng, mới đây, khi tổ chức một đêm nhạc tại Đà Lạt, Trung Quân đã vấp phải không ít ý kiến chê bai từ khán giả khi thể hiện ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng theo phong cách....rock.

Cụ thể, khác xa với hình ảnh và giọng hát nồng nàn cảm xúc khi thể hiện những bản ballad. Trên sân khấu, Trung Quân dường như rất năng lượng khi nhấn nhá, gằn giọng thể hiện bài hát này đúng theo tinh thần của những bản rock. 

Tuy nhiên, dường như hiệu ứng của khán giả dành cho phần thể hiện này của Trung Quân không được tốt cho lắm. Ai cũng biết rằng, Trung Quân là nam ca sĩ vốn sở hữu giọng hát truyền cảm nên khi cố gắng gằng giọng và nhấn nhá bài hát này theo phong cách mới lạ thì lại khiến  khán giả lắc đầu ngán ngẩm vì mất hết chất của Trung Quân.

Đã thế, Trung Quân có lẽ rất hăng say thể hiện bản hit này của Sơn Tùng nên không kiểm soát được âm lượng của mình nên những nốt cao mà nam ca sĩ thể hiện không được mượt mà cho lắm.

Dưới phần bình luận, số đông khán giả đều hi vọng Trung Quân nên quay trở về với thể loại ballad của mình và hợp lý nhất. Cùng với đó, dân mạng cũng cho rằng với ca khúc này thì ít có giọng ca nào thể hiện tinh thần bài hát tốt bằng Sơn Tùng M-TP. 

Song, đây cũng chỉ là những ý kiến khác nhau từ người nghe. Và có lẽ Trung Quân cũng không có ý định chuyển hướng sang thể loại khác mà chỉ muốn "đổi gió" hâm nóng tinh thần của khán giả bằng ca khúc này giữa gió trời Đà Lạt...

Lạc trôi là một dự án đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp của Sơn Tùng khi chính thức thành lập Công ty MTP Entertainment, hoạt động vai trò độc lập. Từ hình ảnh cho đến nội dung trong MV đều được nam ca sĩ đầu tư rất kỹ lưỡng. Thế nên ngay từ thời điểm ra mắt, cả MV lẫn ca khúc đều nhận được những phản hồi tốt từ khán giả và liên tục mang về cho Sơn Tùng nhiều kỉ lục đáng nể. 

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất về Trung Quân! 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN