Âm Nhạc

Trịnh Thăng Bình: 'Đặt Jack lên bàn cân so sánh với tôi là điều khập khiễng'

San San
Chia sẻ

Trịnh Thăng Bình đã có buổi họp báo ra mắt MV Bức bình phong, với sự xuất hiện của đạo diễn Thóc cùng dàn diễn viên và khách mời: Helly Tống, Trấn Thành, Lê Giang, Liz Kim Cương...

Tối ngày 07/12, Trịnh Thăng Bình đã chính thức phát hành teaser audio Bức bình phong. Đây là sản phẩm âm nhạc Trịnh Thăng Bình khẳng định là tinh túy nhất của anh trong 10 năm qua cả về phần sáng tác, giai điệu và đầu tư hình ảnh. MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du, với phần diễn xuất của Trịnh Thăng Bình, Helly Tống cùng dàn nghệ sĩ khách mời Lê Giang, Quang Vinh, Liz Kim CươngCao Bá Hưng.

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 1

Vào ngày 9/12, Trịnh Thăng Bình đã có buổi họp báo ra mắt MV Bức bình phong, với sự xuất hiện của đạo diễn Thóc cùng dàn diễn viên và khách mời: Hella Tống, Trấn Thành, Lê Giang, Liz Kim Cương, Cao Bá Hưng,.... Đây cũng chính là dịp để ekip sản xuất có thể chia sẻ nhiều hơn đến ý tưởng, quá trình cũng như những khó khăn khi thực hiện MV.

Được biết, sau hơn 10 năm theo đuổi con đường ca hát, Trịnh Thăng Bình đã dồn mọi tâm huyết, mạnh tay đầu tư để gửi tặng khán giả một sản phẩm tinh túy nhất về cả âm nhạc và hình ảnh. Bức bình phong là ca khúc được Trịnh Thăng Bình viết lời lâu nhất, vì nam ca sĩ phải dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu về ngôn ngữ Hán Việt, chắt lọc từng từ ngữ và chau chuốt đến từng câu hát. 

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 2

Khác biệt hoàn toàn với những sáng tác ballad về tình yêu từng làm nên thương hiệu cho Trịnh Thăng Bình, Bức bình phong gây ấn tượng bởi những câu hát mang nhiều ẩn ý và gợi mở những hình ảnh thú vị cho người nghe thông qua cách viết hoán dụ, ẩn dụ. 

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 3

Khi Trịnh Thăng Bình được hỏi, liệu anh nghĩ gì khi được người nghe đặt lên bàn cân với Jack - một ca sĩ khác trong làng nhạc Việt cũng cực kì thành công với việc dùng những từ ngữ Hàn Việt trong lời bài hát, anh cho biết: "Thật ra Thăng Bình cũng có nghe nhạc của Jack. Mình ở trong ngành này thì mọi sản phẩm âm nhạc thành công khác mình đều phải nghe cả. Bình thấy Jack cũng có sử dụng kha khá những ngôn từ đặc biệt, nhưng những gì mà Bình đang làm trong sản phẩm âm nhạc này nó nghiêng về văn học nhiều hơn. Nếu mọi người có thời gian để nghe, để phân tích phần lời, sẽ thấy Bình dùng nhiều những thuật ngữ của văn học, và từ Hán Việt là một trong số đó thôi. Bình dùng nhiều phép ẩn dụ, hoán dụ khác nhau nữa, và chúng được kết hợp ất hài hòa với nhau. Mình có chia khổ, chia hồi ra trong lời bài nhạc, và nếu có thời gian để phân tích kỹ, các bạn sẽ cảm thấy nó giống như một đoạn văn, và Bình tự tin nó là một đoạn văn hay."

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 4
Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 5

"Ở thời điểm hiện tại, Jack đang là một tên tuổi vô cùng hot và có nhiều fan, vậy nên nếu đặt lên cân với một người đã hoạt động lâu năm và có sự bảo hòa nhất định như Bình thì có lẽ sẽ hơi khập khiễng. Nhưng Bình tin là sau khi sản phẩm được ra mắt, mình sẽ nhận được sự công nhận từ phía khán giả. " - Trịnh Thăng Bình chia sẻ thêm.

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 6
Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 7

Trong những dự án âm nhạc gần đây, Trịnh Thăng Bình thường kết hợp cùng với nữ ca sĩ Liz Kim Cương và có được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả, điển hình như với ca khúc Khác biệt to lớn được ra mắt cách đây không lâu. 

Tuy nhiên, trong Bức bình phong, Helly Tống lại là cái tên được chọn vào vai nữ chính. Nam diễn viên cũng giải thích cho sự lựa chọn ngày của mình: "Thật ra trong MV lần này Liz cũng sẽ hóa thân vào vai khách mời đặc biệt, và công ty đã có những dự định khác cho Liz, cũng như cặp đôi Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương trong làng nhạc Việt. Vậy nên Bình không muốn dùng quá nhiều hình ảnh của Liz trong dự án lần này, vì Bình muốn để dành đó cho những dự án đôi giữa Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình"

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 8
Liz Kim Cương
Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 9

"Còn đối với Helly Tống, sau khi hoàn thành xong giai đoạn ghi hình, và cho tới thời điểm hiện tại khi đã có sản phẩm hoàn chỉnh, cá nhân Bình thấy là với những gì mà mình đã xây dựng từ trước đế nay thì vai nữ chính phải là Helly Tống chứ không phải là một ai khác." - Trịnh Thăng Bình khẳng định.

Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 10
Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình khi được so sánh với Jack, chọn Helly Tống có phải vì đã chia tay với Liz? Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

San San

Tin mới nhất