Âm Nhạc

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Trịnh Thăng Bình cùng đạo diễn Thóc, Helly Tống, Lê Giang, Liz Kim Cương,... đã có mặt tại buổi họp báo ra mắt MV “Bức bình phong”.

Ngày 9/12, Trịnh Thăng Bình tổ chức buổi họp báo, qua đó chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Bức bình phong, đánh dấu sự trở lại của anh sau bản hit Khác biệt to lớn. Tuy nhiên, do nhận phải tin dữ về việc nghệ sĩ Chí Tài qua đời, nam ngôi sao đã quyết định đưa ra thông báo hoãn lại thời gian ra mắt vào thời điểm đó.

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 1

Được biết, Bức bình phong là một sáng tác của Trịnh Thăng Bình với phần ca từ mang đậm yếu tố Hán Việt, và phần giai điệu được phối cầu kỳ từ nhiều nhạc cụ truyền thống. Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du, MV Bức Bình Phong là câu chuyện tình yêu đầy màu sắc kỳ ảo và sáng tạo về thế giới nàng Kiều dưới góc nhìn của một chàng trai ở một tương lai xa. 

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 2

Hơn 10 năm theo đuổi con đường ca hát, Trịnh Thăng Bình đã dồn mọi tâm huyết, mạnh tay đầu tư để gửi tặng khán giả một sản phẩm tinh túy nhất về cả âm nhạc và hình ảnh. Bức bình hong là ca khúc được Trịnh Thăng Bình viết lời lâu nhất, vì nam ca sĩ phải dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu về ngôn ngữ Hán Việt, chắt lọc từng từ ngữ và chau chuốt đến từng câu hát. Khác biệt hoàn toàn với những sáng tác ballad về tình yêu từng làm nên thương hiệu cho Trịnh Thăng Bình, Bức bình phong gây ấn tượng bởi những câu hát mang nhiều ẩn ý và gợi mở những hình ảnh thú vị cho người nghe thông qua cách viết hoán dụ, ẩn dụ. 

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 3

Không chỉ sở hữu phần lời ca ý nghĩa, Bức bình phong còn có phần phối khí cầu kỳ pha trộn từ nhiều nhạc cụ truyền thống như cổ cầm, đàn tỳ bà, đàn tranh... Đây là thành quả của Trịnh Thăng Bình, Cao Bá Hưng, producer XAN sau một thời gian dài miệt mài trong phòng thu. Cao Bá Hưng chia sẻ, Bức Bình Phong chính là một ca khúc cân bằng giữa yếu tố thị trường hiện đại và yếu tố chuyên môn, chất liệu văn hoá dân tộc.

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 4

Để xây dựng nên phần hình ảnh đồng điệu với màu sắc âm nhạc hoài cổ của Bức bình phong, Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Thóc đã xây dựng kịch bản MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều. Mượn bối cảnh lầu Ngưng Bích, Bức Bình Phong vẽ nên một thế giới riêng đầy màu sắc kỳ ảo cho nàng Kiều mà không phụ thuộc vào nội dung của nguyên tác. MV có sự góp mặt của Helly Tống trong vai nàng Kiều, Lê Giang đảm nhận vai Tú Bà, Quang Vinh là một vị khách tới lầu Ngưng Bích, còn Cao Bá HưngLiz Kim Cương vào vai hai nhạc công. 
 

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 5

Được xây dựng từ góc nhìn siêu thực và chủ quan của nhân vật chính, MV Bức bình phong không bị ràng buộc bởi bất kỳ định nghĩa nào về lầu Ngưng Bích, hay cố gắng xây dựng nên một hình tượng “chuẩn Kiều” - Đạo diễn Thóc chia sẻ. Nhằm đưa người xem vào một thế giới kỳ ảo, trao cho họ quyền thả trôi cảm xúc để cùng nhân vật chính phiêu lưu, MV Bức bình phong đã sử dụng nhiều hiệu ứng đồ hoạ cầu kỳ, mãn nhãn. Càng về cuối sản phẩm, khán giả sẽ càng bất ngờ bởi độ hoành tráng, đi vào từng chi tiết, từng nét vẽ của MV. 

Sau đây là một vài hình ảnh trong MV:

Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 6
Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 7
Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 8
Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 9
Hậu hoãn phát hành vì sự ra đi của NS Chí Tài, Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong' Ảnh 10

MV Bức bình phong sẽ chính thức được phát sóng trên kênh Youtube của Trịnh Thăng Bình vào 19 giờ ngày 9/12.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin mới nhất