Âm Nhạc

Âm Nhạc

Toàn cảnh đấu tố giữa Kim Samuel và công ty: Sự việc phức tạp được người hâm mộ quan tâm bậc nhất K-Pop những ngày qua

Tùng Dương
Chia sẻ

Vụ lùm xùm giữa Samuel và Brave Entertainment đang là sự việc xôn xao bậc nhất K-Pop những ngày vừa qua.

Những ngày vừa qua, cộng đồng fan K-Pop không khỏi xôn xao trước thông tin anh chàng Kim Samuel chính thức rời khỏi Brave Entertainment. Được biết, có rất nhiều lí do khiến nam thần tượng “dứt áo ra đi”. Thế nhưng vì chưa hết hạn hợp đồng và vì những chi tiết khác xảy ra, sự việc ngày một trở nên phức tạp không chỉ với người trong cuộc, mà ngay cả khán giả nếu không theo dõi từ đầu thì khó mà nắm bắt được. Đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để và việc kiện tụng giữa hai bên vẫn là vấn đề được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Hãy cùng SAOstar điểm lại những chi tiết chính trong toàn cảnh đấu tố giữa Kim Samuel và Brave Entertainment.

Lùm xùm giữa Samuel và công ty Brave Entertainment đang là sự việc xôn xao nhất K-Pop những ngày vừa qua.

Lí do Kim Samuel rời Brave Entertainment

Theo luật sư của Samuel, Brave Entertainment đã bắt Samuel tham gia vào hoạt động cá nhân của CEO mà cụ thể là bitcoin. Theo Samuel chia sẻ, sau khi hoàn tất lịch trình cá nhân cho CEO, anh chàng không hề nhận được tiền lương và cũng không phải là hoạt động quảng bá cho công ty, CEO chỉ giải thích rằng đó là một công ty con mà ông ấy đang đầu tư.

Samuel cho rằng anh chàng bị ép tham gia vào hoạt động riêng tư của CEO công ty.

Theo hợp đồng mà Samuel kí kết với công ty, tiền catxe từ sự kiện và biểu diễn phải được chia đều còn hoạt động quảng bá cho công ty sẽ được có thể được trả tiền hoặc không. Tuy nhiên, các hoạt động mà Samuel quảng bá cho công ty con mà CEO đầu tư hoàn toàn không liên quan đến Brave Entertainment và hợp đồng của anh chàng.

Hoạt động cá nhân của CEO không hề có trong các hạng mục hợp đồng của Kim Samuel.

Khi sự việc xảy ra, Brave Entertainment một mực cho rằng không nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng từ Samuel nhưng luật sư của Samuel phản bác rằng phía anh chàng đã gọi điện nhiều lần nhưng công ty không nhấc máy.

Do Samuel vẫn ở tuổi vị thành niên, đại diện của anh chàng là mẹ lên tiếng

Mẹ của anh chàng đã lên tiếng tố cáo công ty bóp méo sự thật: “Vì Brave Entertainment đã làm trái với hợp đồng và ép Samuel dính líu tới hoạt động riêng của CEO mà không hề có trong các điều lệ hợp đồng nên phía anh chàng đã gửi yêu cầu điều chỉnh, nhưng tình hình không được khắc phục nên chúng tôi đã thông báo trước về việc chấm dứt hợp đồng và sẽ rời công ty sau khi hoàn thành hết các lịch trình còn lại. Không hề có chuyện Samuel cắt đứt liên lạc với công ty và tự ý đơn phương kết thúc hợp đồng, chúng tôi đã gọi điện nhiều lần nhưng không có ai nghe máy“.

Mẹ Samuel chia sẻ phía anh chàng đã gửi yêu cầu điều chỉnh hợp đồng nhưng không nhận được phản hồi.

Bà cũng cho rằng không hề có chuyện anh chàng đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Brave Entertainment tiếp tục lên tiếng phản bác

Sau loạt cáo buộc từ phía Samuel, Brave Entertainment tiếp tục lên tiếng phản bác rằng không hề có chuyện công ty ép Samuel tham gia vào hoạt động riêng tư của CEO. Về chuyện chia tiền catxe, công ty cũng đã gửi đầy đủ chứng từ thu nhập cho mẹ của Samuel kèm theo giấy tờ liên quan đến các hoạt động của công ty, thậm chí bố của anh chàng còn đến công ty và xác nhận tất cả là sự thật. Tuy nhiên, mẹ của Samuel lại thấy có sự bất đồng trong khoản tiền được trả và bà yêu cầu Brave Entertainment gửi lại bản kê khai thu nhập. Công ty cũng đã gửi lại bản kê khai chi tiết mà không có sai sót nào, nhưng mẹ Samuel vẫn yêu cầu tăng mức chi trả và từ chối bản kê này từ công ty.

Brave Entertainment đã gửi bảng kê khai đầy đủ về thu nhập nhưng mẹ Samuel một mực không chấp nhận và đòi công ty phải trả thêm.

Về chuyện phía Samuel gửi yêu cầu điều chỉnh hợp đồng và không nhận được phản hồi từ công ty, Brave Entertainment cũng đã lên tiếng đính chính rằng mẹ anh chàng gửi đơn vào ngày 5/3 và chỉ 2 tuần sau, tức ngày 21/3, công ty này đã gửi lại phản hồi. Brave Entertainment cho biết thêm, Samuel không hề hoàn thành lịch trình như mẹ anh chàng nói. Mẹ Samuel chỉ cho nam thần tượng tham gia vào các sự kiện mà bà ấy thích, dẫn đến viện công ty phải đền bù hợp đồng. Công ty đã nhiều lần nói chuyện về các hoạt động trong lịch trình với mong muốn Samuel sẽ hoàn thành, thế nhưng mẹ anh chàng đã tự ý từ chối mà không đưa ra bất kì lời giải thích thuyết phục nào.

Brave Entertainment cũng cho rằng Samuel không hoàn thành lịch trình như mẹ anh chàng nói và công ty đã phải đền bù phần tổn thất.

Brave Entertainment chia sẻ, nếu cần, công ty sẽ dùng những hành động pháp lý bởi công ty đã bị tổn hại nhiều về danh tiếng. Công ty cảm thấy rất buồn vì loạt sự việc không mong muốn xảy ra những ngày qua do Samuel và Brave Entertainment đã cùng nhau sát cánh một khoảng thời gian dài. Công ty này tuyên bố sẽ giải quyết triệt để sự việc bằng bất cứ giá nào.

Brave Entertainment cho biết công ty sẽ dùng mọi biện pháp để giải quyết triệt để vụ việc.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Dương

BÌNH LUẬN