Âm Nhạc

Tô Ngọc Hà (Thần tượng Bolero): 'Hát không hay mà gọi là ca sĩ chắc nhiều gạch đá để xây nhà'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Tô Ngọc Hà chia sẻ về quan điểm giữa luồng sự kiện bãi bỏ cấm hát nhép.

Trở lại trong thời điểm mà việc bỏ lệnh cấm hát nhép trong biểu diễn nghệ thuật cũng tạo nhiều dòng dư luận, Tô Ngọc Hà cũng theo dõi chuyện thời sự này. Cô nghĩ rằng, việc cấm hát nhép thì cũng không quá khắt khe. Vì ca sĩ bây giờ có thể phát triển rất nhiều phong cách, không thể đòi hỏi những ca sĩ hát nhạc sôi động mà vừa nhảy vừa hát rất nhiều bài một lúc được. Còn đối với dòng nhạc của Tô Ngọc Hà thì sẽ luôn là những gì chân thật nhất để khán giả cảm được tinh thần của ca khúc và màn trình diễn.

Trước đó, Tô Ngọc Hà từng chia sẻ muốn thay đổi dòng nhạc, sau khoảng thời gian theo đuổi trữ tình – bolero. Nói về lựa chọn có vẻ an toàn này, học trò của danh ca Giao Linh cho biết: “Thật ra, việc đa dạng dòng nhạc cũng phải nằm trong khuôn khổ, sở trường của người nghệ sĩ và còn tùy vào thời điểm thích hợp nữa. Tôi nghĩ, nhạc trữ tình – bolero có chiều sâu. Tất nhiên không có nghĩa những thể loại nhạc khác thiếu điều đó. Mỗi thể loại có khán giả riêng của nó. Nhưng đều là cách người nghệ sĩ chia sẻ tâm tư với người nghe. Bản thân tôi cũng sẽ thay đổi nhưng từ từ. Ballad hoặc đương đại sẽ là dòng nhạc mà tôi sẽ hướng tới sau này”.

Thời gian cuối năm luôn là khoảnh khắc để mọi người nhìn lại mọi thứ đã qua. Với Nỗi nhớ, Tô Ngọc Hà cũng đưa vào đó cảm xúc bản thân, như giãi bày thay nỗi niềm của các cô gái trong tình cảm. Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, chỉ cần bạn đã chân thành với nó rồi thì có thể ngẩng cao đầu để đi tiếp, rồi hạnh phúc sẽ tìm đến với chúng ta.

Đây sẽ là dự án khởi động của Tô Ngọc Hà sau 1 năm bị trì hoãn kế hoạch Nam tiến vì dịch bệnh. Cô chia sẻ: “Đầu năm nay, tôi đã vào Sài Gòn chuẩn bị cho mọi thứ để bắt đầu hành trình âm nhạc mới. Nhưng không may dịch bệnh xảy ra nên tôi phải dừng mọi thứ. Điều này khiến không chỉ tôi rất buồn, mà dịch bệnh đã mang đến 1 năm không thể tệ hơn cho mọi người. Bây giờ, tôi hy vọng mọi thứ sẽ ổn hơn và nghệ sĩ chúng tôi có thể mang đến nhiều dự án nghệ thuật cho công chúng”.

Đặc biệt, Tô Ngọc Hà cũng lên tiếng về danh xưng “mỹ nhân bolero” mà cô được khán giả ưu ái gọi tên: “Làm nghệ thuật có ngoại hình là một lợi thế. Ai cũng thích cái đẹp nên mọi người thương gọi như thế chứ tôi không có gì đặc biệt. Vì dù đẹp nhưng phải đi cùng giọng hát thực lực. Vì bây giờ, khán giả tinh ý lắm, hát không hay mà gọi là ca sĩ thì chắc cũng sẽ nhiều “gạch đá” để xây nhà”.

Xem thêm: 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh song ca học trò Tô Ngọc Hà chinh phục khán giả Thần tượng Bolero 2019

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất