Âm Nhạc

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả'

Minh Quân
Chia sẻ

Chia sẻ của Thu Minh nhận được sự đồng tình của nhiều khán giả.

Thu Minh vừa chính thức ra mắt ca khúc “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu", đây là ca khúc được nữ ca sĩ đầu tư nhiều tâm sức nhất trong series #thuminhthuminh. Bởi lẽ từ lần đầu thể hiện cùng Orange trong một chương trình, Thu Minh như nhìn thấy tất cả những gì đã trải qua trong sự nghiệp 30 năm của mình, từng lời từng chữ mà Hứa Kim Tuyền viết nên đều khiến cô xúc động.

Thu Minh đã bay đi - về Singapore - Việt Nam nhiều lần để cùng ekip có được bản phối ấn tượng nhất, đúng với những tâm tư trong lòng mình nhất về ca khúc này. Một người ca sĩ, điều quan trọng nhất là giọng hát, đó là điểm nhấn giúp khán giả “nhận ra" họ cho dù không cần nhìn hình ảnh.

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả' Ảnh 1

Suốt 30 năm qua, khán giả đã “thấy" một Thu Minh nội lực, một Thu Minh “siêu quậy", một Thu Minh da diết,... và qua giọng hát vẫn thể hiện được khí chất mạnh mẽ, cá tính của cô, cho dù thể hiện bản hit của đàn em, đổi hit cùng những nghệ sĩ khác, chắc chắn phiên bản Thu Minh sẽ luôn mang đến một ngọn lửa nhiệt huyết rất khác biệt. Vì đó là “chân dung giọng hát" của Thu Minh.

Với Dưới Ánh Đèn Sân Khấu cũng vậy, Thu Minh vừa là người nghệ sĩ mang nhiều tâm tư khi đứng giữa những hình ảnh đặc biệt nhất trong sự nghiệp 30 năm của mình, vừa là vocalist phô diễn kỹ thuật thanh nhạc của mình. Chỉ trong một bài hát mà Thu Minh từ những năm 1992 đến Thu Minh của hiện tại đều được thể hiện chân dung rất rõ nét qua giọng hát.

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả' Ảnh 2

Rất nhiều những bình luận đầy cảm xúc khiến nữ ca sĩ xúc động, Thu Minh chia sẻ: “Bước vào nghề từ năm 1992 đến giờ, từ những ngày mà khi bạn bước lên sân khấu âm nhạc không êkip… mọi thứ rất sơ xài đơn giản từ âm thanh ánh sáng đến trang phục make up vũ đoàn… chẳng có gì có thể giúp bạn có chỗ đứng trong lòng khán giả ngoại trừ Giọng Hát.

Một giọng hát nhẹ nhàng hiền lành dễ đi vào lòng người như kiểu thị hiếu thời bây giờ thì sẽ không thể “sống sót” nổi với dàn âm thanh trung thực không biết nịnh. Vậy đấy! Nên cứ phải trau dồi luyện công bền bỉ phấn đấu thời gian trôi và trôi. Đã 30 năm! 

Với “có những lúc cười hân hoan, có những lúc buồn miên man và có những lúc thật sự cảm giác hoang tàn” nuốt nước mắt vào trong mà đứng dậy ngẩng đầu bước tiếp, nhưng chưa bao giờ Minh mất đi niềm tin và nguồn năng lượng tích cực trong trái tim mình, để mỗi khi cất giọng hát Minh như đặt 1 trái tim tràn đầy tình yêu mãnh liệt và kiêu hãnh trên bàn tay của mình và dâng hiến về phía khán giả.

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả' Ảnh 3

Sẽ có sự đồng cảm tương thích và trân trọng nhưng cũng có thể là quá nhiều cho ai đó không thể tải được nguồn năng lượng này, nhưng sẽ là 1 Thu Minh độc bản và Minh hạnh phúc vì được là chính mình. 

Nếu muốn nghe một bài hát - Dưới Ánh Đèn sân khấu - với kiểu mà bạn thích thì sẽ có nhiều sự lựa chọn khác hợp khẩu vị của mỗi người hoặc Minh cũng có thể hát theo kiểu bạn thích không khó đâu, nhưng nếu muốn nghe để hiểu đúng về một Thu Minh cá tính âm nhạc thế nào với 30 năm buồn vui Dưới Ánh Đèn Sân khấu thì MV và cảm xúc này là điều Minh muốn kể với Bạn.

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả' Ảnh 4

Trân trọng Cảm ơn những Người Anh Chị Em Bạn Bè ở bất kì cột mốc nào đó đã gặp gỡ và tạo nên cuộc hành trình Sự nghiệp của một Thu Minh như hôm nay. Cảm ơn những sự đồng cảm yêu thương và trân trọng từ Khán Giả từ Fans đã đang và luôn ủng hộ yêu mến Minh suốt bao nhiêu năm qua để Minh có được 1 vị trí vững vàng trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Hành trình vẫn còn dài ở phía trước Minh sẽ luôn cố gắng xứng đáng với niềm Tin Yêu của mọi người!

Cảm ơn Hứa Kim Tuyền vì một bài hát thật Tuyệt Vời cho chúng ta - Những người đứng dưới ánh đèn sân khấu”.

Thu Minh: 'Giọng hát là thứ duy nhất để giúp ca sĩ có chỗ đứng trong lòng khán giả' Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất