Âm Nhạc

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020

Thanh Phúc
Chia sẻ

Đây cũng là lần đầu tiên Thiều Bảo Trang thử sức với vai trò rap này thay vì kết hợp với một rapper như trước.

Sau một năm hoạt động nghệ thuật với nhiều sản phẩm mang màu sắc và cá tính âm nhạc độc đáo, Thiều Bảo Trang chốt sổ 2020 với một MV cổ tích giữa đời thực mang tên Oxytocin. MV trở lại lần này của nữ ca sĩ cũng chính là lời giải đáp tiếp nối câu chuyện trong MV Lalala Yêu được ra mắt khán giả vào tháng 5 năm 2020.

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 1

Chuyện kể về một cô nàng yêu tinh đắm chìm trong bản ballad du dương với chàng trai bí ẩn đội mũ gấu và sau đó bất ngờ phát hiện ra phía sau chiếc mũ bí ẩn lại chính là bản thể khác của mình. Đến với Phần 2 mang tên Oxytocin, câu chuyện lại mở ra chuyến phiêu lưu của cô nàng yêu tinh tại trái đất nơi con người sinh sống.

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 2

Đứng trước hiện thực các cặp đôi đang dần hời hợt và nhạt nhòa trong cuộc tình cũng như những chàng trai cô gái cô đơn khắp nơi nhưng lại né tránh và trốn chạy tình yêu. Nên thay vì tìm kiếm tình yêu cho mình, cô yêu tinh quyết định sử dụng mị lực của bản thân và những mánh khóe lém lỉnh giúp gắn kết các cặp đôi. Từ đó con người ta sẽ nhận ra giá trị của tình yêu đích thực, và trân trọng cảm giác hạnh phúc cũng như cơ hội trong tình yêu.

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 3

Phần âm nhạc cũng mang đến một hơi thở hoàn toàn mới, phù hợp với vẻ ngoài năng động là một giai điệu dance và âm nhạc điện tử được hòa phối mang hơi thở hiện đại và bắt tai. Thiều Bảo Trang vẫn thể hiện tốt thế mạnh giọng hát qua cách chơi đùa với câu từ bằng chất giọng có phần lả lơi cuốn hút. Đây cũng là lần đầu tiên Thiều Bảo Trang thử sức với vai trò rap này thay vì kết hợp với một rapper như trước, qua đây cũng cho thấy nữ ca sĩ ngày càng nghiêm túc định hướng bản thân như một nghệ sĩ đa năng với nhiều thế mạnh. 

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 4

Chia sẻ về việc tại sao không có sự góp mặt của các rapper đang chiếm spotlight trong MV mới mà Thiều Bảo Trang tự mình thực hiện phần rap đó. Có hai lý do, thứ nhất là thời điểm thực hiện ca khúc, chưa có sự xuất hiện của các chương trình rap lớn nên cô không có thông tin tiếp cận. Hơn nữa khi mà sản phẩm đã "thành hình" nếu khiên cưỡng mời các rapper collab mà bỏ qua tính phù hợp thì quá tư lợi, vì vậy nữ ca sĩ thử sức luôn với vai trò rapper và làm ra một sản phẩm mang dấu ấn riêng.

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 5

Khép lại năm 2020 bằng một dự án mang phong cách nổi loạn và cá tính. Thiều Bảo Trang cũng hứa hẹn sẽ trở lại một năm 2021 sẽ tiếp tục là những cuộc chuyển mình thay đổi phong cách ấn tượng hơn nữa.

Thiều Bảo Trang lần đầu thử sức vai trò rapper trong dự án âm nhạc 'chốt sổ' 2020 Ảnh 6

Xem thêm: Bạn sẽ giật mình khi biết chú gấu này là ai: Người tình của Thiều Bảo Trang được công bố!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất