Âm Nhạc

Âm Nhạc

Thiều Bảo Trâm: 'Ước mơ của em là được thấy ước mơ của người em yêu thành sự thật'

Minh Quân
Chia sẻ

Love Letter là lời tự sự của Thiều Bảo Trâm về album sắp ra mắt.

Bên cạnh việc hé lộ hình ảnh và âm nhạc của MV Chúng Ta Làm Bạn Được Không?, Thiều Bảo Trâm còn gửi đến người hâm mộ Love Letter về mini album after YOU

Nữ ca sĩ khiến nhiều người đồng cảm bởi những chia sẻ đầy chân thành, xúc động về tình yêu và trải nghiệm sau chia tay.

Trong Love Letter, Thiều Bảo Trâm chia sẻ mini album ‘after YOU' sẽ là 1 chiếc hộp “Cất giấu những kỉ niệm đó. Và em buông tay. Chính tay gói gọn những kỉ niệm những đau đớn những vui buồn hạnh phúc đó. Không còn luyến tiếc không còn dằn vặt không còn "nếu như’"1 lần nào nữa. Phía sau anh, đã từng có một người yêu anh thương anh nhiều đến vậy. Nhưng sẽ không phải là em nữa".

Nguyên văn Love Letter nằm trong mini album ‘after YOU’ của Thiều Bảo Trâm:

“Một ngày nào đó cô sẽ hồi tưởng khoảnh khắc này của đời mình như một thời gian buồn đau ngọt ngào biết chừng nào. Cô sẽ thấy là mình đã tang thương và cõi lòng tan nát, nhưng cuộc đời cô cũng đã thay đổi từ đó”. - Elizabeth Gilbert 

Quả thật, từ những khoảnh khắc tăm tối nhất, cuộc đời em đã thay đổi. Vẫy vùng trong những ngọn sóng dạt dào của nỗi đau, em lặn xuống đáy để chạm đến những cảm xúc vụn vỡ sâu kín nhất. Em tự vấn, đạp đổ, trầy xước, hoang mang và thậm chí là cả giận dữ… Để rồi nhận ra rằng, thẳm sâu trong trái tim, em vẫn khát khao được ngoi lên mặt nước và nhìn ngắm ánh sáng một lần nữa. 

Khi bắt đầu nhặt nhạnh những mảnh vỡ của mình, em nhận ra con người có một khả năng bất tận trong việc đối mặt với nỗi đau - đứng dậy - chữa lành.

Cuộn mình trong chăn òa khóc nức nở vào đêm giao thừa pháo hoa. Ôm đàn guitar hàng giờ hay học một thứ gì đó mới như liệu pháp giúp mình kiên nhẫn và bình tĩnh hơn, cũng để khỏa lấp những giây phút một mình chơi vơi. Nấu một bàn đầy thức ăn ngon theo công thức mới học trên mạng, rồi bày trước TV ăn hết một mình. Tưới một cái cây mỗi ngày và dành cả một buổi sáng chỉ để ngắm chồi non đang nhú lên. Ngâm mình hàng giờ trong bồn tắm với nến thơm mùi hoa cam. Học cách bắt đầu ngày mới một mình, khoác lên một bộ đồ thật đẹp, bước ra đường với nụ cười thật tươi, hoàn thành công việc đúng giờ… Dù sau bao lần về tới nhà, cánh cửa đóng lại - cũng là lúc một mình em bật khóc. 

Em bắt tay vào thực hiện một cái gì đó có ý nghĩa, lắng nghe những cảm xúc bên trong và tỉ mỉ đặt chúng lại vào những câu hát, từng chút một mỗi ngày. Hóa ra, cách làm lành với tâm hồn lại đến từ những điều hết sức đơn giản và quen thuộc như thế. Nhưng đó cũng là đầu tiên em cho phép mình được yếu đuối chứ không còn là cô gái mạnh mẽ luôn gồng mình lên trước mặt anh trong bao năm qua. 

Em hiểu rằng, em sẽ thương và xoa dịu những gì còn ở lại, chắp nối những mảnh tan vỡ cuối cùng bằng chính bản thân và trái tim đầy những vết trầy xước. Nhờ vậy, từ đó em sẽ không phải còn thốt lên câu "nếu như".

Từng có người hỏi em rằng ước mơ của em là gì? Em đã trả lời không ngần ngại: "Ước mơ của em là được thấy ước mơ của người em yêu sẽ thành sự thật". Đã từng yêu đến dại khờ như vậy, nhưng giờ, cũng chính em đã quyết định rằng: Em sẽ để lại những điều ngọt ngào và cay đắng nhất tại đây. 

Em không hối tiếc bởi mọi điều đã xảy ra trong cuộc sống. Em trân trọng những người từng đến, từng đi và cả những người vẫn đang ở lại. Mỗi lần chạm đáy là một lần ta rũ bỏ những gì cũ kỹ để khoác lên mình một diện mạo mới, sống cuộc đời mới với một thế giới quan đã hoàn toàn đổi thay. 

Em hiểu rằng mọi trải nghiệm - sai lầm hay đúng đắn - cũng sẽ dẫn em đến con người hiện tại. Một con người mà em cảm thấy hài lòng, ít nhất là đến lúc này. Một con người đã biết cách học được ít nhiều từ nỗi đau. Một con người đã trưởng thành và hiểu rằng năng lực chữa lành luôn tồn tại bên trong mỗi người, chỉ cần ta tích cực tìm kiếm, chỉ cần ta luôn tin rằng mình xứng đáng được yêu thương.

Và quan trọng nhất, là một con người luôn trọn vẹn, chân thành và bình yên, dẫu có thêm bao nhiêu lần sóng gió".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN