Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Tết về nhà - Hạnh phúc nhất là ngày tết đoàn viên'

T.H
Chia sẻ

Đó là thông điệp ý nghĩa mà Melbourne Polytechnic Việt Nam gửi đến trong sản phẩm âm nhạc “Tết về nhà”.

'Tết về nhà - Hạnh phúc nhất là ngày tết đoàn viên' Ảnh 1
'Tết về nhà - Hạnh phúc nhất là ngày tết đoàn viên' Ảnh 2

Tết về nhà - dự án âm nhạc do sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam phối hợp thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Xây dựng dựa trên câu chuyện đi học xa nhà và những lời tâm sự của các bạn sinh viên, dịp Tết này, Melbourne Polytechnic Việt Nam chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mashup “Tết về nhà” như một món quà động viên tinh thần trước thềm năm mới Quý Mão, đặc biệt là những người con nơi đất khách quê người.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới chính là khoảng thời gian hiếm hoi các bạn sinh viên dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình sau quãng thời gian học tập tại thành phố. Bỏ qua những bỡ ngỡ khi thay đổi môi trường sống, môi trường học tập, không ít bạn trẻ vẫn đang học cách thích nghi với cuộc sống nơi đô thị, tự lập và cân bằng chi tiêu sinh hoạt.

Sau quãng thời gian học tập vất vả, được trở về nhà bên gia đình, người thân vẫn là cảm xúc tuyệt vời hơn bao giờ hết.

MV “Tết về nhà” xây dựng trên câu chuyện của những sinh viên năm nhất đi học xa nhà

Sản phẩm âm nhạc “Tết về nhà” đã thể hiện qua 2 bài hát: Đi để trở về (st: Nhạc sĩ Tiên Cookie) - Tết đong đầy (st: Nhạc sĩ Nguyễn Khoa) qua giọng ca trẻ trung của sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam. Ca khúc được mashup trên nền guitar acoustic mang đến hơi thở giản dị, mộc mạc đồng thời lan tỏa những câu chuyện tình cảm gia đình ý nghĩa. Với thông điệp dù đi tới bất cứ nơi nào, chúng con vẫn sẽ trở về bên ba mẹ, bên nồi bánh chưng, vì nhà là nơi bình yên. 

Bên cạnh đó, MV “Tết về nhà” còn có sự xuất hiện đặc biệt của August Đỗ Hải Đăng, anh chàng sở hữu kênh tiktok với hàng loạt video cover đạt triệu view, cùng những bản tình ca đầy ngọt ngào. Xuất phát từ mong muốn được thực hiện một sản phẩm âm nhạc đậm không khí mùa xuân vui tươi, trẻ trung và nhấn mạnh vào cảm xúc chân thành, mộc mạc và bình dị về tình cảm gia đình, Hải Đăng đã quyết định lựa chọn phối hợp cùng Melbourne Polytechnic Việt Nam bởi sự đồng điệu về ý tưởng. 

'Tết về nhà - Hạnh phúc nhất là ngày tết đoàn viên' Ảnh 3

MV “Tết về nhà” có sự xuất hiện của August Đỗ Hải Đăng (bên trái), chàng trai sở hữu loạt bản cover đình đám trên tiktok

Melbourne Polytechnic Việt Nam là chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Theo đó, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình học tập chuẩn Australia, 100% học tập trong nước, tiếp cận với đa dạng văn hoá và nhận bằng Cao đẳng quốc tế do Melbourne Polytechnic Australia cấp sau khi tốt nghiệp. 

Theo dõi thêm thông tin tuyển sinh và hoạt động sự kiện của Melbourne Polytechnic Việt Nam tại đây.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN