Âm Nhạc

Âm Nhạc

#TAYLORISFREE: Điềm tốt cho vụ bản quyền ca khúc của Taylor Swift hay sẽ chuốc thêm rắc rối cho cô?

Khôi Nguyên - CTV
Chia sẻ

Tháng 11 là tháng khởi đầu lại mọi thứ của Taylor Swift, nhưng liệu có dễ dàng hay không thì ta còn phải chờ xem..

Tháng 11 đến, với đường đua âm nhạc thế giới bỗng tấp nập trở lại sau sự đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cùng đó là cả sự thay đổi tốt đẹp cho vụ lùm xùm bản quyền âm nhạc ầm ĩ giữa Taylor Swift và công ty quản lý cũ Big Machine Group. 

Cụ thể, theo như Taylor Swift đã thông báo từ cuộc phỏng vấn trên chương trình thời sự Good Morning America vào mùa hè qua, thì theo hợp đồng cũ quy định thì vào đầu tháng 11 cô sẽ có thể thu âm lại 5 album đầu tiên của mình là Taylor Swift, Fearless, Speak Now, Red1989 (Còn những album từ Reputation trở đi, vẫn còn vướng mắc nên vẫn phải đợi đến 2022). Bên cạnh đó, Taylor cũng có thể phát hành chúng lại ở phiên bản mới nhất. Đây thật sự là tiến triển tích cực cho vụ lùm xùm này, và người hâm mộ của Taylor Swift cũng như cô, vui mừng khôn xiết. 

Nguyên văn câu nói của Taylor Swift

Để thể hiện sự phấn khích, người hâm mộ của Taylor Swift đã mau chóng cho lên trending hashtag ăn mừng vào ngay đầu tháng 11 #TaylorIsFree, cùng việc trụ nó liên tục trong suốt 24 giờ đồng hồ. Họ cùng nhau chế ảnh meme, chúc mừng cùng bày tỏ cảm xúc cảm động. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nhiều lo lắng về việc bản thu âm 2.0 sẽ phải đổi lại beat nhạc. Và điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm nhạc của những album từng đình đám trước đây. Dù vậy, họ vẫn sẵn sàng chờ đợi bản tái bản này, và vẫn hứa sẽ ủng hộ cô đến cùng dù có ra sao. 

Thế nhưng, nhìn về mặt tốt, giai đoạn này Taylor Swift đã có sự phát triển rõ rệt về giọng hát của mình. Có thể lần này, nếu may mắn vẫn giữ được beat nhạc cũ, bạn sẽ được nghe những bản thu âm nhạc cũ nhưng với chất lượng giọng hát hoàn toàn khác, ngọt ngào hơn, chắc tay hơn trong việc xử lí. Và đó sẽ càng bừng sáng sự nghiệp Taylor Swift hơn bao giờ. 

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Taylor Swift, đặc biệt sau nhiều sóng gió cô đã trải qua xuyên suốt sự nghiệp của mình. Dù có ra sao, cô biết cô vẫn có những người hâm mộ trung thành luôn ủng hộ mình. Và với một đời cống hiến cho nghệ thuật, đó mới thật sự là điều hạnh phúc vương lại, phải không nào Taylor ơi?

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Nguyên - CTV

BÌNH LUẬN