Âm Nhạc

Âm Nhạc

Taylor Swift xác lập kỷ lục mới khi 3 lần giành được Kèn vàng cho hạng mục này

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

Album “Folklore” đã giúp Taylor Swift trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử giải Grammy từng 3 lần đoạt giải thưởng Album của năm

Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 63 vừa được tổ chức tại Los Angeles. Sân khấu của đêm giải năm nay không hoành tráng như mọi khi do gặp những khó khăn của đại dịch Covid-19. Ở hạng mục Album of the Year năm nay có nhiều cái tên tiêu biểu cùng nhau tranh tài như Dua Lipa, Taylor Swift, Post Malone, Jhene Aiko, Coldplay... Trước thềm lễ trao giải, người hâm mộ cùng giới chuyên môn đã cho rằng Taylor Swift là ứng cử viên nặng ký hàng đầu cho hạng mục Album của năm.

Taylor Swift đã có màn biểu diễn xuất sắc tại lễ trao giải Grammy

Không năm ngoài mong đợi, nữ ca sĩ đã được gọi tên với album “Folklore”. Như vậy, cho đến hiện tại, Taylor Swift hiện đang là nữ nghệ sĩ duy nhất sở hữu 3 album đoạt giải Album Of The Year của Grammy, với 3 album thuộc 3 thể loại khác nhau và ở 3 thập kỷ khác nhau. 

Album “Folklore” đã giúp Taylor Swift đoạt giải thưởng Album của Năm

Album “Folklore” đã giúp Taylor Swift trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử giải Grammy từng 3 lần đoạt giải thưởng Album của Năm. Taylor Swift đã đánh bại Jhené Aiko, Black Pumas, Coldplay, Jacob Collier, HAIM, Dua Lipa và Post Malone để giành giải thưởng này.

Taylor phát biểu khi giành giải thưởng Album của Năm

Trong phát biểu tại lễ trao giải, Taylor cảm ơn các cộng sự Jack Antonoff và Aaron Dessner, và bạn trai của cô, Joe Alwyn. Đối với Alwyn, cô nói: "Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất để viết bài hát với anh trong thời gian cách ly". Cô ấy cũng cảm ơn người hâm mộ của mình: "Các bạn đã gặp chúng tôi trong thế giới tưởng tượng mà chúng tôi tạo ra và chúng tôi không thể nói với các bạn rằng chúng tôi vinh dự như thế nào bởi điều này".

Taylor Swift nhận giải với Fealess (Grammy 2010) 
Taylor Swift từng được bước lên sân khấu nhận giải Allbum 1989 (Grammy 2016)

Trước đó, Taylor Swift từng được bước lên sân khấu nhận giải với Fealess (Grammy 2010) và 1989 (Grammy 2016). Chiến thắng lần này của Taylor Swift càng có ý nghĩa hơn vì folklore là nhạc phẩm được nữ ca sĩ thu âm bí mật trong mùa hè 2020, khi thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu tác động nghiêm trọng tới toàn thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời