Âm Nhạc

Âm Nhạc

Xem ngay Cardigan từ Taylor Swift: Liệu có đủ sức mở đường cho kỷ nguyên 'folklore'?

Đậu Đậu
Chia sẻ

Taylor Swift chính thức phát hành đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ 8 folklore.

Trưa 24/7 (Giờ Việt Nam), Taylor Swift chính thức phát hành MV Cardigan như đã thông báo trước đó. Đây là MV mở đường cho album phòng thu thứ 8  folklore của nữ ca sĩ sau màn thông báo "chấn động" giữa đêm.

Như một số chuyên trang âm nhạc đã đưa tin, folklore sẽ là album mang đậm hơi thở Alternative Rock, nên Cardigan chắc chắn sẽ không phải là một ca khúc vui tươi hay ngọt ngào. Giai điệu ca khúc lần này nhẹ nhàng, da diết nhưng chắc chắn sẽ khá khó ngấm. Điều này cũng không quá khó hiểu album lần này nằm ngoài những tiền lệ trước đó, thậm chí còn mang cả yếu tố chính trị. Thế nên, cần phải nhìn nhận rằng, âm nhạc lần này thiên về chất lượng và tâm hồn của Taylor Swift, còn để kỳ vọng vào thành tích nhạc số thì khá khó khăn.

Về MV, Cardigan được xây dựng với concept nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần ma mị. Taylor Swift khá khôn ngoan khi tiết chế vừa đủ những tình tiết trong MV, để người xem vẫn có thể tập trung vào giọng hát của mình. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng đây sẽ là cản trở trong việc giúp MV đạt được lượng view khủng trên Youtube.

Có thể thấy được rằng, từ Lover cho đến đĩa đơn mở đường lần này, Taylor Swift đã gạt bỏ hoàn toàn những mục tiêu về thành tích để sống đúng với con người của mình. Tất nhiên sẽ không trông chờ những cái gì đó quá khủng khiếp từ folklore, nhưng chắc chắn tất cả sẽ không dừng lại ở mức an toàn này. Có thể Taylor Swift vẫn đang ấp ủ những điều tuyệt vời hơn nữa trong sự trở lại đầy bất ngờ này.

Xem thêm: Hot: Album thứ 8 của Taylor Swift sẽ phát hành ngay trong đêm, ngày ra mắt trùng với... Kanye West

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

BÌNH LUẬN