Âm Nhạc

Âm Nhạc

Rò rỉ thông tin phim tài liệu mới, fan ngỡ ngàng khi Taylor Swift là nhân vật chính?

Gia Kiên - CTV
Chia sẻ

Thời gian vừa qua, một nền tảng âm nhạc quốc tế, gọi tắt là công ty S, đã rò rỉ thông tin liên quan đến một dự án phim tài liệu. Mọi thứ sẽ không có gì đáng nói nếu như nguồn tin tiết lộ nhân vật có trong bộ phim sẽ là... Taylor Swift!

Taylor Swift góp mặt trong một dự án phim tài liệu sắp tới?

Cụ thể hơn, theo như nguồn tin chia sẻ, công ty S sẽ đang có dự định sẽ thực hiện một bộ phim tài liệu nhằm tái hiện lại lịch sử kể từ ngày doanh nghiệp được thành lập cho tới ngày hôm nay, trong đó cũng sẽ bao gồm những sự kiện nổi bật mà công ty đã trải qua trong quá trình hình thành và phát triển, tiêu biểu chính là sự kiện "nữ hoàng bướm chúa" Taylor Swift gỡ toàn bộ sản phẩm âm nhạc của cô ra khỏi nền tảng của công ty nhằm đấu tranh cho quyền lợi chung của các nghệ sĩ.

Nguồn tin này sau khi tiết lộ đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH khắp nơi, đến mức độ fan hâm mộ không khỏi hiểu lầm rằng Taylor Swift sẽ là... nhân vật chính của bộ phim.

Sự kiện Taylor Swift đối đầu với công ty S nhằm đấu tranh cho quyền lợi của nghệ sĩ sẽ được tái hiện trong dự án này.
Tin này được lan truyền nhiều đến mức fan hâm mộ cũng phải hiểu lầm rằng Taylor sẽ là nhân vật chính của bộ phim.

Đối với những ai đã bỏ qua sự kiện trên thì vào năm 2014, nhằm đấu tranh cho quyền lợi tài chính cũng như phản đối chính sách đối đãi nhân viên của công ty S, Taylor Swift đã quyết định gỡ bỏ toàn bộ những sản phẩm âm nhạc của mình khỏi nền tảng trực tuyến đó. Và nữ nghệ sĩ đã thành công.

Sau khi mất đi "viên kim cương" mang tên Swift, công ty S đã chứng kiến sự tụt dốc thảm hại trong doanh thu cũng như lượt đăng kí của khách hàng. Sự việc diễn ra nghiêm trọng đến mức giám đốc công ty Daniel Ek cũng phải đích thân nhiều lần thuyết phục nữ nghệ sĩ trở lại với điều kiện sẽ thay đổi chính sách cũng như bảo đảm quyền lợi cho nghệ sĩ lẫn nhân viên. Vào năm 2017, âm nhạc của Swift chính thức quay trở lại nền tảng.

Năm 2014, Taylor đã gỡ bỏ toàn bộ nội dung của mình khỏi nền tảng S nhằm đấu tranh cho quyền lợi của nghệ sĩ.
CEO của công ty sau đó đã nhiều lần cố gắng thuyết phục nàng Swift quay trở lại. Năm 2017, nàng Swift cũng đã đồng ý hợp tác trở lại với công ty.

Nếu xét về mặt khách quan thì trong trận chiến này có lẽ không ai là người thắng cuộc, bởi lẽ nàng Swift cũng sẽ chịu sự thiệt thòi nhất định khi thu nhỏ thị trường của bản thân. Người thắng cuộc duy nhất có lẽ là các nghệ sĩ đang và sẽ hợp tác cùng công ty S trong tương lai.

Liệu rằng cuộc chiến đình đám này sẽ được tái hiện trong dự án phim tài liệu sắp tới? Hãy cùng chờ đợi nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Gia Kiên - CTV

BÌNH LUẬN