Âm Nhạc

Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao?

Thanh Phúc
Chia sẻ

Phải gần chục năm nay, khán giả mới lại được thấy “họa mi núi rừng” - Siu Black cất giọng trong một ca khúc được cô sản xuất riêng.

Phải gần chục năm nay, khán giả mới lại được thấy “họa mi núi rừng” cất giọng trong một ca khúc được cô sản xuất riêng mà không phải từ bất cứ chương trình truyền hình nào.

Siu Black chia sẻ, Cỏ đêm đến với cô là một mối duyên. Cho đến trước khi nhận được ca khúc này, cô không hề biết tới nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Tuy nhiên, thông qua người cháu - ca sĩ Blada - gọi Siu Black bằng dì, cô đã được biết rằng đây là ca khúc được người nhạc sĩ sáng tác riêng cho mình.

Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 1

Nữ ca sĩ khá bất ngờ, đã nhiều năm nay, cô bằng lòng với cuộc sống bình yên ở quê nhà. Đồng thời, đôi lần nhận lời tham gia một số chương trình âm nhạc để thỏa nỗi nhớ sân khấu. Siu Black tin rằng nhiều khán giả cũng vẫn nhớ đến mình. Nhưng đến khi nhận được một ca khúc được sáng tác cho riêng mình, cô vẫn thấy bồi hồi xúc động. Cuối cùng đã quyết định đi thu âm Cỏ đêm.

Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 2

Việc thu âm cũng không hoàn toàn thuận lợi bởi từ đầu, Siu Black chưa thể “cảm” được ca khúc. Phải thu âm đến lần thứ 3 và thử tông giọng lên tới quãng 8 ngay cho đoạn mở đầu của ca khúc. Chính quyết định táo bạo này đã khiến Siu Black nắm giữ được tinh thần của bài hát và từ đó, chỉ cần một lần thu âm là hoàn thành ca khúc.

Sau khi hoàn thành, Siu Black gửi bản thu âm Cỏ đêm cho một số bạn bè nghe. Ai cũng ngạc nhiên khi đã quen với việc Siu Black hát những ca khúc mang âm hưởng núi rừng, còn đây là một bài hát có giai điệu sâu lắng nhưng cũng vẫn hợp với giọng cô đến lạ.

Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 3
Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 4
Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 5

Nữ ca sĩ cảm thấy rất hào hứng khi đã lâu lắm rồi mới thu âm một ca khúc mới mà lại nhận được những phản hồi thú vị từ bạn bè, đồng nghiệp. “Khi quyết định đi thu âm ca khúc, tôi chỉ nghĩ rằng đây là tấm lòng của một người nhạc sĩ nhớ đến mình, dành cho mình. Tôi cảm ơn Nguyễn Thanh Hải vì điều đó. Tôi không dám nói là hào quang trở lại hay cái gì đó quá đao to búa lớn mà chỉ là thấy một ca khúc hay, cảm nhận được nó, muốn gửi cho khán giả những giai điệu ấy. Mong rằng khán giả dành tình cảm cho Cỏ đêm cũng như cho nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải”.

Tái xuất sau nhiều năm ở ẩn, giọng hát của Siu Black bây giờ ra sao? Ảnh 6

Xem thêm: Xuất hiện đoạn clip Siu Black đi hát đám cưới khiến dân mạng xôn xao

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất