Âm Nhạc

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới

Thụy Hân
Chia sẻ

Hai thành viên SUPER JUNIOR-D&E đã chia sẻ rất nhiều về câu chuyện chuẩn bị album lần này.

SUPER JUNIOR-D&E là nhóm nhỏ của nhóm nhạc gen 2 huyền thoại SUPER JUNIOR với hai thành viên DONGHAE và EUNHYUK. Tính đến nay, SUPER JUNIOR-D&E cũng đã trải qua 10 năm thành lập với nhiều sản phẩm âm nhạc và hình ảnh ấn tượng. Và để kỉ niệm chặng đường tuyệt vời này, SUPER JUNIOR-D&E sẽ phát hành album đặc biệt mang tên COUNTDOWN. Và trước thềm comeback, SUPER JUNIOR-D&E cũng đã tổ chức buổi họp báo để chia sẻ thêm về sản phẩm lần này. 

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 1
SUPER JUNIOR-D&E họp báo ra mắt album kỉ niệm 10 năm thành lập.

Kể từ digital single Oppa, Oppa phát hành vào năm 2011 đến nay chính là kỷ niệm 10 năm của SUPER JUNIOR-D&E. Full album COUNTDOWN lần này là câu chuyện của 2 thành viên DONGHAE và EUNHYUK gặp nhau tại 10 thời điểm khác biệt để rồi về lại điểm xuất phát ban đầu, với lần trở lại này Super Junior-D&E đã chuẩn bị rất nhiều nội dung đa dạng để chào đón “khởi đầu mới” của nhóm.

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 2

Trong các bài hát của full album, ZERO được SUPER JUNIOR-D&E chọn mặt gửi vàng làm ca khúc chủ đề. ZERO thuộc thể loại hip-hop electric, kết hợp với âm hưởng nhiệt đới nhịp nhàng, tạo nên giai điệu tràn đầy năng lượng. Lời bài hát mang thông điệp rằng “Tôi sẽ chẳng là gì cả nếu không có em”. 

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 3

Chia sẻ về ca khúc này, EUNHYUK cho biết: "Khi bạn 'đếm ngược', bạn đặt số 0 làm điểm bắt đầu và có xu hướng đếm ngược từ 10 đến 0. Chúng tôi so sánh việc đếm với số 10 tương đương 10 năm qua giữa hai chúng tôi, và đếm ngược từ 10 và cuối cùng là 0, thể hiện chúng tôi đang bắt đầu lại. Đó là lý do tại sao ca khúc chủ đề còn được gọi là ZERO".

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 4

Đặc biệt hơn, DONGHAE cũng tham gia sáng tác và viết lời cho ca khúc chủ đề lần này: "Đây là một bài hát hip-hop điện với sự lặp lại hấp dẫn của từ 'ZERO' sẽ tiếp tục văng vẳng bên tai bạn. Lời bài hát sử dụng từ khóa 'ZERO' để chia sẻ một thông điệp rằng nếu không có người thân yêu thì tôi chẳng là gì cả. Còn đối với chúng tôi, không có nhau, D&E sẽ là 'ZERO'. Ngoài ra nếu không có người hâm mộ, chúng tôi là 'ZERO'. Nó chứa đựng tất cả những ý nghĩa này".

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 5

SUPER JUNIOR-D&E cũng mang đến nhiều concept poster ấn tượng vừa có chút lịch lãm trưởng thành nhưng cũng không kém phần thời thượng, cool ngầu. Đối với ca khúc chủ đề ZERO, cả hai còn mang đến hình ảnh của những tay đua xe chất lừ, vừa có nét trẻ trung lẫn cả sự độc đáo phá cách. 

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 6

Lần trở lại này với album COUNTDOWN rất có ý nghĩa đối với SUPER JUNIOR-D&E. Nó đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động ấn tượng của nhóm nên album cũng bao gồm 10 ca khúc với nhiều thể loại âm nhạc độc đáo lẫn ý nghĩa khác nhau. SUPER JUNIOR-D&E luôn chỉn chu trong từng bài hát của mình để mang đến cho khán giả trải nghiệm tốt nhất.

"Album này hơi giống một tạp chí với các bức ảnh của D&E, EUNHYUK và bản thân tôi được hiển thị riêng biệt trong mỗi phiên bản của album. Nó cũng bao gồm một cuộc phỏng vấn về 10 năm qua của D&E, vì vậy đây sẽ là một album thú vị và đáng để xem", DONGHAE chia sẻ thêm.

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 7

Trước khi phát hành album COUNTDOWN và ca khúc chủ đề ZERO, 2 thành viên DONGHAE và EUNHYUK đã lần lượt phát hành những ca khúc solo cũng nằm trong dự án kỉ niệm 10 năm debut nhóm nhỏ. DONGHAE mang đến hai ca khúc là California Love và Blue Moon. Còn EUNHYUK thì bùng nổ với beRed Muhly.

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 8
SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 9

Cũng tại buổi họp báo này, SUPER JUNIOR-D&E cũng có dịp ôn lại kỉ niệm trong suốt quá trình 10 năm nhóm hoạt động. EUNHYUK trải lòng: "Thật khó để chọn ra một khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng tôi nhớ khi SHINDONG thực hiện MV Oppa, Oppa của chúng tôi ở những bối cảnh khác nhau".

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 10

Còn với DONGHAE: "10 năm trước, như chúng tôi đã đề cập trước đó, tôi không biết rằng chúng tôi sẽ hoạt động với tư cách là D&E lâu như vậy. Nhưng chúng tôi yêu âm nhạc và làm âm nhạc cùng nhau. Ví dụ, khi chúng tôi đi du lịch, chúng tôi sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho âm nhạc tiếp theo cùng nhau và tất cả những khoảnh khắc đó đã giúp chúng tôi tiến xa đến hôm nay".

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 11

Kết thúc buổi họp báo online, các thành viên SUPER JUNIOR-D&E không quên gửi lời cảm ơn người hâm mộ và khán giả khắp nơi trên thế giới đã luôn yêu thương và chờ đợi sản phẩm của nhóm cũng như ủng hộ mình trong chặng đường vừa qua. SUPER JUNIOR-D&E sẽ chính thức trở lại vào lúc 16h, 02/11 (VN) với Album COUNTDOWN và ca khúc chủ đề ZERO trên nhiều nền tảng. 

SUPER JUNIOR-D&E và album kỉ niệm 10 năm ra mắt: Quay trở về 'ZERO' để chào đón một khởi đầu mới Ảnh 12

Xin chúc cho SUPER JUNIOR-D&E có màn comeback đầy ấn tượng!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

Tin mới nhất