Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Stardom Concert' của Vũ Cát Tường: 5 điểm nhấn khiến FM chưa thể nào dứt khỏi nhớ nhung!

Minh Khôi
Chia sẻ

"Stardom Concert" đã khép lại nhưng "di chứng thương nhớ" vẫn còn mãi gieo trong lòng FM!

Stardom Concert đã qua, nhưng chắc chắn dư âm mà nó để lại trong lòng đại gia đình FM vẫn còn rất lớn. Ngọn lửa mà Vũ Cát Tường thắp lên ngày hôm qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho fan cứ mãi thương nhớ không nguôi những kỉ niệm đêm qua?

Kể ra thì có vẻ rất nhiều, nhưng đây chính là năm nguyên nhân chủ yếu mà chắc chắn FM đọc được cũng phải “gật gù” đồng ý!

Kĩ xảo Hologram biến ảo và kì diệu

Với việc tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại này, Vũ Cát Tường chính là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đem công nghệ Hologram lên sân khấu live concert của mình. Và rõ ràng ngày hôm qua, khán giả đã hoàn toàn không phải thất vọng trước các màn trình diễn Hologram quá sức đẹp mắt và ấn tượng. Khán giả nhiều khi không biết đâu là hư, đâu là thực khi hình ảnh và người thật, hòa quyện với âm thanh và ánh sáng liên tục đan xen với nhau đầy ma mị.

Đặc biệt, các màn hologram đã đảm nhiệm rất tốt vai trò dẫn dắt câu chuyện xuyên suốt Stardom Concert, thể hiện đầy đủ các ý tưởng, các hình ảnh ẩn dụ đồng thời khiến cho 3,000 khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Ghế 10 triệu vẫn bán hết sạch dù không hề
có khách mời đặc biệt

Ngày mở bán vé cho Stardom Concert,  khán giả không thể không giật mình: ngoài giá vé 300 ngàn đến 1 triệu là mức vừa phải cho một tấm vé concert của nghệ sĩ Việt thì Mèo còn “chơi lớn” hơn khi bán vé 10 triệu cho hạng Stardom cách sân khấu không xa. Và tất nhiên, đi kèm với giá cao ngất ngưỡng sẽ bao gồm các quyền lợi tương xứng. Những fan service cho những ai sở hữu tấm vé 10 triệu này bao gồm: 01 Photobook, 01 CD Stardom có chữ ký, 01 Vé After Party, Rehearsal Access và tham gia Red Carpet, chỗ ngồi là ghế sofa rộng rãi, thoải mái để tận hưởng concert.

Cả giới ca sĩ Việt, chưa ai dám mở một concert có giá bán vé “trên trời” như vậy vì sợ fan không mua nổi, hoặc đêm diễn sẽ không lấp đầy ghế trống. Riêng Vũ Cát Tường, với châm ngôn: “Tất cả những gì khác người, những cái gì mà chưa ai làm Vũ Cát Tường này làm”. Và Vũ Cát Tường đã thực sự làm được: toàn bộ hạng vé Stardom đã được bán hết sạch sẽ chỉ sau 5 ngày mở bán. Và đêm ngày 10/11 vừa qua, các khán đài và cả mặt sân đã gần như được lấp đầy hoàn toàn với 3,000 khán giả cuồng nhiệt.

Một concert tiệm cận chuẩn-quốc-tế

Stardom Concert đúng chuẩn của một concert quốc tế, rất khác so với nhiều concert khác tại Việt Nam. Tất cả mọi thứ đều xoay quanh đúng một nhân vật chính, các nhân vật khách mời chỉ là phụ. Toàn bộ concert được chia ra ba phần rất rõ rệt với sự dẫn dắt gần như hoàn toàn bằng chính Vũ Cát Tường, bằng âm nhạc, trình chiếu hologram và các đoạn clip (sự can thiệp của M.C trong concert gần như không đáng kể).

Mỗi một phần đều có concept, trang phục và âm nhạc được phối riêng, với ba phần chuyên biệt: The First Step với những bản nhạc cũ làm nên tên tuổi, Decode với những thể nghiệm âm nhạc mới mẻ và Stardom mang đến đỉnh cao chói lọi.

Phần dàn dựng và các “chiêu trò” được sử dụng chừng mực và hiệu quả, không bị lạm dụng hay lấn át cả nghệ sĩ chính. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa và thống nhất, tạo cho khán giả cảm xúc liền mạch, không bị chi phối bởi những yếu tố khác.

3,000 FM, biển lightstick và màn fanchant kì diệu

Hôm qua quả là một sự thiếu sót rất lớn cho những ai không trực tiếp có mặt tại sân khấu Lan Anh, để cùng đắm mình vào bầu không khí của đại gia đình FM. 3,000 khán giả đến từ khắp mọi miền của tổ quốc, người Bắc, kẻ Nam, nhưng khi gặp nhau đều tay bắt mặt mừng như đã thân quen từ rất lâu, vì họ biết, trái tim họ đêm nay chung một nhịp đập: nhịp đập mang tên Vũ Cát Tường.

Có là một phần của biển lightstick màu xanh đêm ấy mới thấu hiểu được trọn vẹn tình cảm mà FM dành cho cô nàng “trời sinh ba chữ”. Đặc biệt, không thể thiếu sót những màn fanchant điêu luyện được FM tập luyện trước thềm diễn ra concert, và ngày hôm nay, công sức và nỗ lực của hàng nghìn khán giả đã được đền đáp: các màn fanchant đều tăm tắp khiến cho sân khấu vốn đã nóng, nay lại càng nóng bỏng hơn bao giờ hết!

Và cuối cùng: chính là Vũ Cát Tường!

Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, chúng ta khó có thể không thắc mắc: làm thế nào mà cô gái nhỏ bé đứng trước mặt chúng ta lại có thể làm được những điều phi thường này? Hát live hoàn toàn suốt 120 phút chương trình, thực hiện vũ đạo “khó nhằn” với dàn vũ công chuyên nghiệp, tương tác cùng Hologram với thời gian được canh chuẩn đến từng giây, từng khắc… nhưng vẫn không hề tỏ ra mệt mỏi, mà ngược lại càng diễn càng thấy sung sức và nhập tâm.

Ngày hôm qua, sân khấu và Vũ Cát Tường đã hòa lại làm một, một nàng Mèo làm chủ hoàn toàn sân khấu, biến nó thành thánh đường thực sự để tôn vinh cái tôi và nghệ sĩ tính bùng cháy trong mình!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khôi

BÌNH LUẬN