Âm Nhạc

SM khẳng định MV của Aespa không đạo nhái

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Sau một tháng im lặng, SM Entertainment đã đáp trả các tin đồn nói rằng MV 'Black Mamba' của Aespa đạo nhái các nghệ sĩ khác.

Tháng trước, một nghệ sĩ người Đức Timo Helgert đã cáo buộc MV đầu tay của Aespa sử dụng một số phân cảnh lấy ý tưởng từ tác phẩm của anh mà không được phép. Chưa dừng lại ở đó, nhiều cư dân mạng nhận thấy video âm nhạc này còn có rất nhiều điểm tương đồng với MV POP/STAR của nhóm nhạc ảo K/DA. Sau thời gian im lặng, cuối cùng công ty quản lý của tân binh này cũng đưa ra thông tin liên quan đến vụ việc.

MV của Aespa có rất nhiều điểm tương đồng với MV POP/STAR của K/DA.

Vào ngày 22 tháng 12, SM Entertainment đã trả lời những cáo buộc trên trong một cuộc phỏng vấn với một trang báo có tiếng ở Hàn: "Chúng tôi đã liên hệ với các nghệ sĩ và công ty về một số phân cảnh trong video âm nhạc 'Black Mamba' của Aespa và chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch cũng như giải thích tất cả.  Nghệ sĩ và công ty được đề cập đã hiểu quá trình lập kế hoạch - sản xuất của chúng tôi và họ xác nhận không còn những nghi ngờ về việc đạo nhái."

Được biết Aespa - nhóm nhạc nữ đầu tiên thuộc SM Culture Universe được công bố lần đầu vào ngày 25/10 vừa qua. Tên nhóm có ý nghĩa "hóa thân thành một khía cạnh khác để trải nghiệm thế giới mới". Sau thời gian để khán giả chờ đợi, bốn cô gái chính thức ra mắt công chúng vào ngày 17 tháng 11 với đĩa đơn đầu tay Black Mamba và nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên sau vài tháng hoạt động, Aespa dần thu hút được nhiều khán giả nhờ tài năng của mình.

Hãy cùng chờ các hoạt động trong tương lai của Aespa nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

Tin mới nhất