Âm Nhạc

Âm Nhạc

Show truyền hình nổi tiếng Trung Quốc dính phốt đạo nhái cảnh trong MV mới của BIGBANG trắng trợn

Thụy Hân
Chia sẻ

Cư dân mạng đã chỉ ra sự giống nhau giữa MV mới nhất của BIGBANG và một sân khấu được dựng trên show này.

Cách đây khoảng 1 tháng, BIGBANG đã khiến người hâm mộ vỡ òa khi comeback với MV Still Life vô cùng ấn tượng. Những bối cảnh trong MV được dựng lên tỉ mỉ, cho thấy sự sáng tạo và thông điệp riêng mà các anh chàng BIGBANG mang đến. Tuy nhiên, nó cũng bất đắc dĩ trở thành nhiều cảm hứng và sao chép cho sản phẩm khác. 

Mới đây, cư dân mạng không khỏi tranh cãi khi phát hiện show truyền hình Trung Quốc đạo nhái cảnh MV Still Life của BIGBANG. 

Show truyền hình Trung Quốc đạo nhái cảnh MV Still Life của BIGBANG gây tranh cãi.

Cụ thể, show truyền hình Trung Quốc đạo nhái cảnh MV Still Life của BIGBANG có tên là Trump Card - Vương Bài Đối Vương Bài. Đây là một show ăn khách của làng giải trí Hoa ngữ và được nhiều người biết đến. Và trong tập 12 mới đây một sân khấu trình diễn có tên là Thế Giới Này Nhiều Người Đến Vậy đã dính nghi vẫn đạo nhái MV của BIGBANG.

BIGBANG

Theo đó, phần thiết kế sân khấu lộng lẫy, hoành tráng của tiết mục kết màn có một con tàu lớn với những bông hoa màu vàng nở trên boong của nó. Hình ảnh này khiến cho cư dân mạng không khỏi liên tưởng và gần giống với cảnh của Taeyang trong MV Still Life của BIGBANG.

Cư dân mạng đang có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc này. Trong khi nhiều người hâm mộ Kpop cho rằng show ăn cắp ý tưởng MV của BIGBANG. Netizen Trung lại cho rằng một con tàu có hoa nở không phải là hiếm và BIGBANG đã không bắt đầu điều đó. 

Một số bình luận thậm chí còn đặt câu hỏi ngược lại khi nghi ngờ ê-kíp sản xuất MV của BIGBANG lấy ý tưởng từ văn hóa truyền thống Trung Quốc. Chính vì thế mà sự việc dẫn đến nhiều tranh cãi mạnh mẽ khác nhau.

- Các chương trình Trung Quốc đã đạo văn rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng vậy.

- Một con tàu đầy hoa nở không phải là điều gì mới mẻ.

- Nhìn nó chẳng khác gì MV Still Life của BIGBANG. 

-Tôi là một người hâm mộ BIGBANG nhưng tôi không nghĩ đây là đạo văn.

- Tới cái lỗ trên thuyền cũng giống, hỏi sao không gây hoang mang. 

- Làm ơn đừng đụng tới BIGBANG hay đạo nhái nữa được không?

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức mới nhất về sự việc!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN