Âm Nhạc

Lấy cảm hứng từ hai series phim đình đám 'Harry Potter' và 'Twilight', Shawn Mendes vẽ lên bức tranh đầy huyền bí trong 'Wonder'

Duy Hưng
Chia sẻ

Shawn Mendes tái hiện lại những cảnh phim trong "Harry Potter" và "Twilight" trong MV mới nhất "Wonder" đầy thơ mộng và cuốn hút.

Vào ngày 2 tháng 10, Shawn Mendes chính thức quay lại đường đua âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng cùng với MV " Wonder". Nam ca sĩ điển trai người Canada chắc chắn sẽ đưa bạn lạc vào một thế giới kì bí mang lại cảm giác vô cùng quen thuộc và gần gũi. Nếu như bạn là một fan của series nổi tiếng "Harry Potter" và "Twilight" thì chắc rằng bạn đã nhận ra rồi đấy !

Ngay từ những giây đầu tiên, âm thanh vang vọng khắp nơi trong khung cảnh mùa thu yên bình. Hiện ra trước mắt là cảnh tàu tốc hành Hogwarts, Shawn xuất hiện với bộ tóc dài - hình tượng mới trong album cùng tên "Wonder" của mình. Khác với vẻ mặt háo hức của Harry khi chuẩn bị bước tới ngôi trường mới, Shawn biểu hiện khuôn mặt buồn bã vì anh ta không thể truyền tải cảm xúc của mình, cậu ta là một người dễ tổn thương nhưng không được phép thể hiện. Chàng ta luôn tự hỏi: "I wonder if I’m being real, do I speak my truth or do I filter how I feel?/ Anh có đang thực sự là chính mình, anh đang nói sự thật của bản thân hay chỉ là lựa chọn của cảm xúc?".

Khung cảnh trên tàu tốc hành Hogwarts.

Shawn bắt đầu rời khỏi toa tàu, đi lên trên toa tàu như muốn hét lên với cả thế giới "I wonder what it's like to be loved by you"/ " Anh tự hỏi cảm giác được yêu là gì", chắc hẳn trong thời gian cách ly do Covid anh hẳn đã trống trải và đau khổ nhiều lắm. Tại thời điểm, nam ca sĩ vượt qua một pháo đài với tốc độ siêu nhanh hòa với nhịp đập của tiếng nhạc giống với cảnh tưởng dữ dội trong "Harry Potter và Bảo bối tử thần" mà Harry cũng đã từng làm vậy.

Khung cảnh trong tập phim " Harry Potter và bảo bối tử thần"

Sau đó Shawn hạ cánh xuống một khu rừng vô cùng quen thuộc, đó chính là khu rừng mà Edward Cullen và Bella Swan yêu nhau. Cũng giống như Shawn Mendes và Camila Cabello, người giúp anh mở lòng hơn và là một nơi anh tựa vào được đó chính là Camila. Chính nàng là động lực để anh làm nên album "Wonder" sắp tới.

Khung cảnh khu rừng tình yêu của Bella và Edward được tái hiện trong "Wonder"

Cuối cùng, Shawn Mendes thoát ra khỏi khu rừng đến một bờ vực. Bờ vực này chính là mối tình của anh và Camila, tất cả đều do anh quyết định nhảy xuống hay là thay đổi bản thân. Bởi vì do sự cúng đầu không muốn cho cô ấy thấy được sự yếu đuối của bản thân mà anh đã đẩy nàng ra xa mình. Đôi lúc tưởng chừng mối quan hệ sắp đổ vỡ thì kịp thời Shawn đã nhận ra và cũng anh chính hét thật to cho cả bầu trời, đại dương hay mọi thứ về cảm xúc thật sự của mình. 

Shawn Mendes như đang muốn hét lên nỗi lòng của mình.

Mọi hình ảnh tái hiện trong MV " Wonder" của Shawn Mendes đều chính là nỗi niềm thay cho lời anh muốn nói. Thông qua những khung cảnh quen thuộc của hai series đình đám "Harry Potter" và "Twilight" giúp cho MV luôn toát lên vẻ huyền bí, đã mắt cho người xem cũng bí ẩn như nội tâm của anh chàng vậy!

Chia sẻ

Bài viết

Duy Hưng

Tin mới nhất