Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Âm nhạc

Shawn Mendes khiến làng nhạc bùng nổ với album phòng thu thứ 4 Wonder

Đỗ Thành Phát - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Nếu như các thần tượng nhạc pop có một bức tượng lý tưởng để miêu tả vị trí này, showbiz sẽ không bất ngờ khi nó có hình dáng giống Shawn Mendes: mơ màng, má lúm đồng tiền, giọng hát ngọt ngào và một thần thái hút hồn.

Hơn 6 năm qua, ca sĩ gốc Toronto đã có một hành trình đáng nhớ, nhiều bước phát triển vững chắc với những con số ấn tượng. Hơn 20 triệu album đã được bán ra, tẩu tán hơn 175 triệu single, 50 tỷ lượt stream nhạc toàn cầu với 8 tỷ lượt xem MV tính riêng trên nền tảng Youtube. Vào năm 2018, tạp chí Time gọi tên Shawn Mendes trong top 100 Người có ảnh hưởng nhất thế giới, bên cạnh những cái tên kiệt xuất về công nghệ, vũ trụ và những chính trị gia có tiếng nói. Concert với những hàng ghế trải dài buộc khán giả phải dùng đến lens zoom mới nhìn rõ ca sĩ, cũng luôn tìm được cách nhanh chóng bán hết sạch vé.

Wonder là album phòng thu thứ 4 của Shawn Mendes, nhiều đôi tai vẫn sẽ có cảm tưởng như đây là hành trình của một nghệ sĩ đang khám phá chính mình. Phong cách âm nhạc thường thấy với những bản hit bắt tai như Treat You Better, There’s Nothing Holding Me Back giờ đây đã rẽ hướng. Những nhịp điệu mới, những thử nghiệm mới, những thể loại khác nhau. Wonder không chỉ là một album mới, nó còn là một hình bóng mới của Shawn Mendes được phản chiếu qua âm nhạc.

Wonder được nhiều cây bút đồng tình đánh giá là mang đến cảm giác của một trải nghiệm điện ảnh hơn là một album. Khán giả có lẽ chưa từng thấy những biến chuyển giữa ca khúc nào của Shawn Mendes như Song for No One hay Look Up at the Stars, những bất ngờ thú vị dành cho người hâm mộ. Hay Call My Friends lại là một bản hòa ca tập trung vào những loại nhạc cụ...

Wonder không hoàn hảo, không gây ấn tượng mạnh mẽ đến mức khán giả phải ồ lên và vỗ tay tấm tắc. Nhưng Wonder khác biệt, là một không gian khác, một trải nghiệm khác mà ngay lúc này, khán giả yêu nhạc cần đến. Một tuyển tập những giai điệu hay, những thông điệp đẹp, và nhất là từ một người nghệ sĩ luôn cống hiến và sống hết mình với chính bản thân và âm nhạc.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Đỗ Thành Phát - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ