Âm Nhạc

Âm Nhạc

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2)

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Các đội thí sinh đã biến vòng Chinh phục của The Heroes thành bữa tiệc âm nhạc cực hoành tráng.

Chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng đã bước sang vòng thi đấu thứ 2 mang tên Chinh phục. Các đội "chiến binh" đã liên tiếp "tung chiêu" mang đến những màn trình diễn ấn tượng, cực kì bùng nổ. Tính đến thời điểm hiện tại, các đội bắt đầu ra sức quyết liệt, "kẻ tám lạng, người nửa cân", đâu mới thực sự là team chiến binh mạnh nhất The Heroes sau vòng Chinh phục?

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 1
Sau vòng Chinh phục, đâu là team chiến binh mạnh nhất The Heroes? (P2)

Thanh Duy - Producer NVM

Chiến binh nam duy nhất của đội Master Hà Lê - Nimbia chính là nam ca sĩ Thanh Duy cùng bạn đồng hành của mình là producer NVM đã khuấy đảo vòng Chinh phục của The Heroes 2021 với ca khúc mới toanh Tình anh bán chiếu. Ca khúc này do chính Thanh Duy sáng tác và lần đầu tiên được trình diễn tại sân khấu The Heroes.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 2
Chiến binh nam duy nhất của đội Master Hà Lê - Nimbia chính là nam ca sĩ Thanh Duy cùng bạn đồng hành của mình là producer NVM đã khuấy đảo vòng Chinh phục của The Heroes 2021 với ca khúc mới toanh Tình anh bán chiếu.

Đúng như tên bài hát có liên quan đến tuồng cải lương Tình anh bán chiếu, Thanh Duy đã rất khéo léo lồng ghép một trích đoạn của vở cải lương này vào phần thi của mình khiến cho nó trở nên độc lạ. Cứ tưởng sẽ không ăn nhập nhưng với sự tài tình của producer NVM đã biến ca khúc trở nên rất hài hòa với nền nhạc tinh tế.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 3
Thanh Duy đã rất khéo léo lồng ghép một trích đoạn của vở cải lương Tình anh bán chiếu vào phần thi của mình khiến cho nó trở nên độc lạ.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 4
Cứ tưởng sẽ không ăn nhập nhưng với sự tài tình của producer NVM đã biến ca khúc trở nên rất hài hòa với nền nhạc tinh tế.

Điểm mạnh đặc trưng của Thanh Duy khi đến với The Heroes chính là giọng hát khỏe và điều này được thể hiện rất rõ ở sân khấu này khi kết hợp cùng một chút sự ma mị, lôi cuốn. Trang phục độc đáo đậm chất "phi hành gia" là điểm cộng lớn cho Thanh Duy, góp phần giúp nam ca sĩ thêm sáng bừng trên sân khấu.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 5
Điểm mạnh đặc trưng của Thanh Duy khi đến với The Heroes chính là giọng hát khỏe và điều này được thể hiện rất rõ ở sân khấu này khi kết hợp cùng một chút sự ma mị, lôi cuốn.

Cara - Producer CM1X

Chiến binh cuối cùng của đội Master Hà Lê - Nimbia chính là nữ ca sĩ Cara và Producer CM1X. Từng khiến khán giả hoang mang khi tuyên bố muốn đem đến một sâu khấu "quyến rũ nhưng tinh nghịch", song Cara đã chứng minh được điều đó khi mang đến sân khấu Ai cần ai hết sức bùng nổ.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 6
Cara mang đến sân khấu Ai cần ai "quyến rũ nhưng tinh nghịch".

Hình tượng nhân vật Thuỷ thủ Mặt trăng là một lựa chọn rất sáng tạo và thông minh của Cara để thể hiện tốt được concept mà mình muốn mang đến. Từ trang phục cho đến cách làm tóc, make up đều giúp Cara lộng lẫy hơn trên sân khấu và có thể dễ dàng thực hiện được những đoạn vũ đạo vừa nhí nhảnh nhưng không kém phần mạnh mẽ, uyển chuyển.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 7
Hình tượng nhân vật Thuỷ thủ Mặt trăng là một lựa chọn rất sáng tạo và thông minh của Cara để thể hiện tốt được concept mà mình muốn mang đến.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 8
Cara dễ dàng thực hiện được những đoạn vũ đạo vừa nhí nhảnh nhưng không kém phần mạnh mẽ, uyển chuyển.

Producer CM1X tiếp tục giữ vững phong độ của mình khi biến tấu bản hit đình đám của Bảo Anh thành một sân khấu rất riêng biệt cá tính cho Cara với những đoạn drop đã tai. Sự phối khí hòa âm độc đáo giúp cho Cara thật sự đốt cháy sân khấu vòng Chinh phục nhưng vẫn giữ lại được nét tinh nghịch dễ thương. Sự kết hợp ăn ý này giúp cho Cara có một sân khấu được đánh giá cao thại vòng Chinh phục của The Heroes.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 9
Producer CM1X tiếp tục giữ vững phong độ của mình khi biến tấu bản hit đình đám của Bảo Anh thành một sân khấu rất riêng biệt cá tính cho Cara với những đoạn drop đã tai.

Quân AP - Producer DSMALL

Chiến binh Quân AP đến từ đội Master Nguyễn Hải Phong khiến khán giả The Heroes "đứng ngồi không yên" khi làm mới hoàn toàn liên hoàn hit đình đám từ trò chơi Auditions là Cô bé mùa đông Tuyết yêu thương. Việc remix lại những ca khúc đã quá quen thuộc với khán giả là con dao hai lưỡi nhưng điều này không làm hề làm khó được Quân AP và đồng đội producer DSMALL.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 10
Chiến binh Quân AP đến từ đội Master Nguyễn Hải Phong khiến khán giả The Heroes "đứng ngồi không yên" khi làm mới hoàn toàn liên hoàn hit đình đám từ trò chơi Auditions là Cô bé mùa đông Tuyết yêu thương.

Ngay từ những giai điệu đầu tiên, đội Quân AP ngay lập tức khuấy đảo khán phòng The Heroes với những động tác quá đỗi quen thuộc bước ra từ Auditions. Producer DSMALL đã thêm thắt, "nhào nặn" tinh tế nhiều chất liệu âm nhạc khác nhau để hai ca khúc đình đám Cô bé mùa đông Tuyết yêu thương vừa ăn khớp với nhau mà vừa thoát được chiếc áo cũ vốn có của mình.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 11
Ngay từ những giai điệu đầu tiên, đội Quân AP ngay lập tức khuấy đảo khán phòng The Heroes với những động tác quá đỗi quen thuộc bước ra từ Auditions.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 12
Producer DSMALL đã thêm thắt, "nhào nặn" tinh tế nhiều chất liệu âm nhạc khác nhau để hai ca khúc vừa ăn khớp với nhau mà vừa thoát được chiếc áo cũ vốn có của mình.

Thêm vào đó, chất giọng trầm ấm đặc trưng của Quân AP tưởng rằng chỉ phù hợp với những bản ballad nhẹ nhàng như khi hòa âm trên một bản remix sôi động như thế này lại rất ăn khớp, thể hiện được tinh thần mới mẻ của bản mashup Cô bé mùa đông Tuyết yêu thương. Visual điển trai cũng là một loại lợi thế giúp cho Quân AP ghi điểm mạnh mẽ tại vòng Chinh phục của The Heroes.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 13
Thêm vào đó, chất giọng trầm ấm đặc trưng của Quân AP tưởng rằng chỉ phù hợp với những bản ballad nhẹ nhàng như khi hòa âm trên một bản remix sôi động như thế này.

Han Sara - Producer T.R.I

Đến với vòng Chinh phục của The Heroes, chiến binh nữ duy nhất đội Master Nguyễn Hải Phong là Han Sara đã có sự lột xác ấn tượng so với vòng thi đấu đầu tiên. Với sự góp sức của producer T.R.I, Han Sara đã mang đến bản mashup đỉnh cao của hai ca khúc đình đám Xin đừng nhấc máyGiữ lấy làm gì.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 14
Đến với vòng Chinh phục của The Heroes, chiến binh nữ duy nhất đội Master Nguyễn Hải Phong là Han Sara đã có sự lột xác ấn tượng so với vòng thi đấu đầu tiên.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 15
Với sự góp sức của producer T.R.I, Han Sara đã mang đến bản mashup đỉnh cao của hai ca khúc đình đám Xin đừng nhấc máyGiữ lấy làm gì.

Là hai ca khúc rất được khán giả trẻ yêu thích thời gian qua, song, Han Sara và đồng đội của mình vẫn biết cách mang đến một không khí mới mẻ hơn nhưng cũng không kém phần thời thượng, khi những điểm nhấn rất riêngẩ nữ ca sĩ có thể tỏa sáng. Điển hình là đoạn beat rất bắt tai đầy tinh tế để Han Sara có thể tự tin bắn rap khiến khán giả rất thích thú.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 16
Đoạn beat rất bắt tai đầy tinh tế để Han Sara có thể tự tin bắn rap khiến khán giả rất thích thú.

Hình tượng quyến rũ trong vòng thi này của Han Sara cho thấy được sự cố gắng cũng như dũng cảm của cô nàng khi với mong muốn mang đến một hình ảnh mới hơn cho khán giả. Là một trong những nghệ sĩ trẻ có thế mạnh vũ đạo, Han Sara không quên tận dụng điều này trong sân khấu của mình. Động tác nhuần nhuyễn, chuyển động đầy nhịp nhàng trên nền nhạc giúp Han Sara ghi thêm điểm mạnh mẽ cho màn trình diễn này.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 17
Hình tượng quyến rũ trong vòng thi này của Han Sara cho thấy được sự cố gắng cũng như dũng cảm của cô nàng khi với mong muốn mang đến một hình ảnh mới hơn cho khán giả.

Uni5 - Producer Nemo

Là đội thi "đông dân" nhất của The Heroes, Uni5 rất được mong đợi sẽ tận dụng đội hình đông người để khuấy động sân khấu chương trình mạnh hơn gấp mấy lần các đội khác. Và không để khán giả thất vọng, Uni5 mang đến bữa tiệc âm nhạc cực ấn tượng của vòng Chinh phục ca khúc Ngày chưa giông bão.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 18
Và không để khán giả thất vọng, Uni5 mang đến bữa tiệc âm nhạc cực ấn tượng của vòng Chinh phục ca khúc Ngày chưa giông bão.

Ở sân khấu này, Uni5 thật sự chinh phục được khán giả nhờ sự "hô biến" đại tài đầy sáng tạo của producer Nemo trong bản phối mới của Ngày chưa giông bão. Nhóm đã biến ca khúc từ một bản ballad trầm lắng sang một bản phối đầy mạnh mẽ với những đoạn drop cực chất, tiết tấu nhanh chậm chuyển biến liên tục. Team UNIMOTION còn rất thông minh khi sử dụng chất liệu dân gian đương đại vào trong màn trình diễn này của mình để tạo điểm nhấn rất riêng biệt nhưng không hề "lạc quẻ" tinh thần của bài hát gốc.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 19
Ở sân khấu này, Uni5 thật sự chinh phục được khán giả nhờ sự "hô biến" đại tài đầy sáng tạo của producer Nemo trong bản phối mới của Ngày chưa giông bão.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 20
Team UNIMOTION còn rất thông minh khi sử dụng chất liệu dân gian đương đại vào trong màn trình diễn này của mình để tạo điểm nhấn rất riêng biệt nhưng không hề "lạc quẻ" tinh thần của bài hát gốc.

Góp phần vào sự hoành tráng của sân khấu này của Uni5 chính là phần vũ đạo. Với lợi thế nhóm đông người, những đội hình vũ đạo Uni5 mang đến được chuyển biến liên tục đầy logic cùng những động tác linh hoạt khi thì mạnh mẽ, lúc lại uyển chuyển nhẹ nhàng phù hợp với nền nhạc. Cộng vào đó là chất giọng ma mị từ team vocal đến rap của Uni5 giúp team xứng đáng nhận được đáng giá tốt từ Master và giám khảo.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 21
Với lợi thế nhóm đông người, những đội hình vũ đạo Uni5 mang đến được chuyển biến liên tục đầy logic cùng những động tác linh hoạt khi thì mạnh mẽ, lúc lại uyển chuyển nhẹ nhàng phù hợp với nền nhạc.

VP Bá Vương - Producer TDK

Chiến binh cuối cùng của đội Master Nguyễn Hải Phong chính thức xuất chiêu ở vòng Chinh phục The Heroes đó chính là VP Bá Vương. Tiếp tục giữ vững được phong độ của mình, team Anti Anti Hero bùng cháy sân khấu The Heroes khi mang đến một sáng tác hoàn toàn mới của VP Bá Vương mang tên Hai đứa điên.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 22
Tiếp tục giữ vững được phong độ của mình, team Anti Anti Hero bùng cháy sân khấu The Heroes khi mang đến một sáng tác hoàn toàn mới của VP Bá Vương mang tên Hai đứa điên.

Điểm đặc biệt giúp cho đội VP Bá Vương có dấu ấn riêng cho mình so với các đội khác ở vòng thi này đó chính là concept vui nhộn, sôi động và có chút kì quái tinh nghịch của một "bệnh viện tâm thần". Thể hiện đúng tinh thần tên bài hát, VP Bá Vương mang cái sự "điên" vừa đáng yêu vừa độc đáo của mình lên sân khấu qua cách thể hiện bài hát, dàn dựng sân khấu, vũ đạo khiến cho tiết mục trở nên sôi động, bùng nổ.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 23
Điểm đặc biệt giúp cho đội VP Bá Vương có dấu ấn riêng cho mình so với các đội khác ở vòng thi này đó chính là concept vui nhộn, sôi động và có chút kì quái tinh nghịch.
Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 24
Thể hiện đúng tinh thần tên bài hát, VP Bá Vương mang cái sự "điên" vừa đáng yêu vừa độc đáo của mình lên sân khấu qua cách thể hiện bài hát, dàn dựng sân khấu, vũ đạo.

Không chỉ ở hình tượng, để VP Bá Vương có thể thể hiện tốt tinh thần vui tươi của bài hát thì bàn tay "nhào nặn" âm nhạc của TDK đã thực sự rất tài tình. Dù xuyên suốt bài hát đều là nhịp độ nhanh nhưng producer TDKđã rất khéo léo thay đổi, xử lý biến giai điệu nhanh theo nhiều tần số khác nhau để tạo được hiệu ứng âm thanh tuyệt vời cho màn trình diễn. Sâu khấu này của VP Bá Vương tại vòng Chinh phục tiếp tục chứng minh anh là đối thủ "đáng gờm" tại sân chơi này.

Sau vòng Chinh phục, đâu là team 'chiến binh' tiềm năng nhất The Heroes? (Phần 2) Ảnh 25
Không chỉ ở hình tượng, để VP Bá Vương có thể thể hiện tốt tinh thần vui tươi của bài hát thì bàn tay "nhào nặn" âm nhạc của TDK đã thực sự rất tài tình.

Tạm kết

Các đội chiến binh của The Heroes năm nay gần như "kẻ tám lạng, người nửa cân" với những thế mạnh độc đáo riêng của chính mình. Từng đội thi đều xây dựng cho mình những chiến thuật âm nhạc độc đáo để làm sao có thể bùng nổ hết sức không chỉ ở vòng Chinh phục này mà còn ở những vòng sau. Chắc chắn họ sẽ còn mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho sân khấu The Heroes sắp đến. Hãy cùng theo dõi The Heroes 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 để theo dõi những bữa tiệc âm nhạc hoành tráng đến từ các đội thi.

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “Samsung Galaxy A52 | A72 - Tiên phong công nghệ Camera Chống Rung Quang Học OIS" đã đồng hành cùng chương trình The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN