Âm Nhạc

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng

Migi
Chia sẻ

Giọng ca Quán quân Sao mai 2015" Thu Hằng chính thức tung album trở lại chỉ sau 3 tháng nghỉ sinh em bé.

Chiều 14/12/2020, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2015 - Nguyễn Thu Hằng tổ chức họp báo ra mắt album nhạc cách mạng mang tên Hằng. Đặc biệt, album không có sản phẩm hoàn toàn mới gồm tổng cộng 10 ca khúc nhạc cách mạng nổi tiếng, quen thuộc được Thu Hằng hát lại theo cách riêng, mang đến cảm xúc quen thuộc mà lạ lẫm cho khán giả.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 1
Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng
Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 2

Tinh thần của album Hằng là làm trẻ hoá những ca khúc âm nhạc mang âm hưởng dân gian nhằm chinh phục khán giả trẻ bằng cách hoà âm, phối khí mới hoàn toàn. Trong đó, nhóm nhạc Oplus cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình với nữ ca sĩ khi trở thành khách mời duy nhất góp giọng cho album.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 3
Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 4

Chia sẻ về quyết định kết hợp với Thu Hằng trong ca khúc Quê hương anh bộ đội, Oplus thú nhận:"Ban đầu khi nhận được lời mời tham gia một bài hát trong album mới của Thu Hằng thì cả 4 anh em Oplus đều ái ngại. Bởi vì chúng tôi biết Thu Hằng là một ca sĩ Sao mai chuyên hát dòng nhạc này, còn định hướng của Oplus là dòng nhạc nhẹ.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 5

Nếu làm một album với dòng nhạc cách mạng với ca khúc cũ và khán giả mong chờ một cách hát giống như nhạc thính phòng thì thực sự không phải sở trường của Oplus. Thế nhưng sau khi nghe bản phối và tinh thần của album, chúng tôi đã muốn tham gia hát luôn. Rất cảm ơn Thu Hằng đã cho Oplus một cơ hội được thể hiện tình yêu của mình với âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung qua bài hát này".

Giờ đây, Oplus bày tỏ thái độ rất hoan nghênh Thu Hằng và các nghệ sỹ trẻ hát, bảo tồn các tác phẩm cách mạng theo phong cách này để âm nhạc có thể sống, tồn tại cùng sự phát triển của đời sống.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 6

Được biết, album Hằng được Thu Hằng ấp ủ ra mắt từ cuối năm ngoái nhưng vì tình hình dịch bệnh nên buộc phải hoãn lại. Trong thời gian đó, cô có bầu và sinh con gái đầu lòng. Tại sự kiện, Thu Hằng cũng mang con mới tròn 3 tháng tuổi đến tham dự và chứng kiến lần trở lại đặc biệt sau khi vừa làm mẹ.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 7

Thu Hằng chia sẻ:"Khi học ở nhạc Viện, chủ yếu là thính phòng, đây là lợi thế khi thực hiện album. Khi mang bầu, Hằng hát thấy mạnh mẽ, và đầy cảm xúc. Trươc đây, Hằng sống cho bản thân nhưng giờ Hằng cảm thấy mình yêu đời hơn, yêu con hơn bản thân. Có thai và có con, Hằng thấy mình hát hay hơn, cảm xúc hơn, nồng nàn hơn.

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 8
Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 9

Khi được hát ca khúc nhiều người thể hiện, Hằng thấy mình được kể chuyên cha anh với những gian khó đã qua. Tên album “Hằng” còn thể hiện cho sự trường tồn, các tác phẩm sẽ sống mãi".

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 10

Là một người được mời nghe trước và thẩm định album trước khi ra mắt, NSND Thu Hiền cũng góp mặt và chúc mừng Thu Hằng trong họp báo. Tại sự kiện, nữ nghệ sĩ cảm thán:"Thu Hiền đã vinh dự nghe album Hằng trong ba buổi, sáng, chiều, tối. Tôi ngỡ ngàng về album với rất nhiều ca khúc của cha anh. Khi nghe, tôi nhắm mắt vào và thấy bình an. Thu Hằng đã kết hợp được giữa cảm xúc với kỹ thuật rất tốt. Thu Hằng đã rất chịu khó sáng tạo, cách hát cho thấy bình yên về trong bão tố. Giá trị chân, thiện, mỹ được giữ gìn. 

Sao mai Thu Hằng rủ rê Oplus hát nhạc cách mạng Ảnh 11

Từ Hằng, tôi thấy âm nhạc đã thực hiện được sứ mệnh kết nối thế hệ. Thu Hiền cũng gửi lời cảm ơn ca sĩ Bích Hồng đã đồng hành cùng Hằng trong album này với vai trò biên tập. Bích Hồng đã biên tập kỹ, từ câu chuyện tình yêu đất nước, người lính, cha mẹ đến đam mê của người trẻ. Mong Hằng hát đằm thắm hơn nữa sau khi làm mẹ”.

Sau album Hằng, Thu Hằng đang ấp ủ hàng loạt dự án mới - những dự án sẽ luôn mới mẻ, sẽ tiếp tục định vị một “Hằng” khó quên trong lòng công chúng.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất