Âm Nhạc

Âm Nhạc

Rhymastic: 'Tài năng và trình độ của một nghệ sĩ không cần thiết phải phô trương'

Hằng Bùi
Chia sẻ

Rhymastic vừa chính thức "nhá hàng" bản rap chất nhất sự nghiệp.

Đầu 2019, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic tái xuất bằng dự án âm nhạc được đầu tư không nhỏ. Nam ca sĩ vừa “nhá hàng” teaser MV Trên lầu cao khiến fan hết sức tò mò. Chỉ chưa đầy một phút nhưng âm nhạc của ca khúc đã khiến nhiều fan lùng sục. Chất liệu âm nhạc phóng khoáng cùng cách làm nhạc vô cùng bắt tai là điểm nhấn khiến Trên lầu cao nhanh chóng lọt vào tầm ngắm. Rhymastic hé lộ, đây là dự án âm nhạc đậm phong cách hip hop và trap nhất từ trước đến nay của mình.

Hình ảnh Rhymastic cực chất trong MV.

Teaser MV Trên lầu cao

Đây tiếp tục là ca khúc do Rhymastic sáng tác, làm producer và thể hiện sau hàng loạt hit triệu view đình đám như Yêu 5, Treasure, Phán xét…Vẫn giữ cho mình nét cá tính không thể nhầm lẫn với bất cứ ai, ca khúc còn đề cao âm nhạc của giới Underground. Nam nhạc sĩ 9x tiết lộ đã sử dụng hình ảnh có tính đối nghịch cao “Underground” với “Trên Lầu Cao” cùng những kỹ thuật chơi chữ (wordplay), ẩn dụ (metaphor) để thể hiện sự ngạo nghễ, coi thường những định kiến, vượt lên những tư duy cổ hủ trong cộng đồng âm nhạc.

Ca khúc nhằm khẳng định bản lĩnh, thể hiện cái tôi qua trình độ sử dụng ngôn từ, khả năng phô diễn các kỹ năng chơi rap, không phải dùng các chiêu trò rẻ tiền.

Qua đó tôn vinh sự khác biệt và cá tính riêng lẫn phong cách sống và sự đoàn kết của những người nghệ sĩ Underground.

Việc thực hiện ca khúc này, Rhymastic muốn đem đến cho khán giả, đặc biệt là những tín đồ âm nhạc underground hiểu rõ hơn về chất nhạc đặctrưng này nhiều hơn. Rhymastic chia sẻ: “Hình ảnh ‘Underground’ thường gắn liền với sự lặng chìm, ít người biết đến hay đó là‘thế giới ngầm’cần được khám phá bằng sự đam mê. “Trên Lầu Cao - Underground (từ ‘Under’ được chủ ý đứng cùng cụm từ ‘Trên Lầu Cao’). Điều này có thể hiểu đơn giản là ‘Không cần phải phô trương thì tài năng và trình độ của một nghệ sĩ vẫn luôn được khẳng định và công nhận theo cách riêng’”.

Dù không phải lần đầu trải nghiệm hát rap nhưng với Trên lầu cao mang đến cho Rhymastic một cảm giác mới lạ và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp.

Anh đã dành sự tâm huyết lớn cho đứa con tinh thần bằng việc đầu tư hẳn cho nó một MV mang phong cách riêng.

“Hình ảnh này của mình đối với showbiz có thể là mới lạ, nhưng đối với các khán giả Hip Hop thì đã quá quen thuộc rồi. Bài hát này là một lời tri ân, lời cám ơn cũng như một sự chia sẻ, động viên đến với cộng đồng nhạc Underground đang vô cùng phát triển ở Việt Nam nói chung, và các anh em SpaceSpeakers nói riêng”, nam ca sĩ - nhạc sĩ chia sẻ.

MV Trên lầu cao sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/2.

Chia sẻ

Bài viết

Hằng Bùi

BÌNH LUẬN