Âm Nhạc

Âm Nhạc

Red Velvet lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp bán đĩa của nhóm

Minh Quân
Chia sẻ

Red Velvet đã trở lại với album mới mang tên 'Birthday'.

Album The ReVe Festival 2022 - Birthday của Red Velvet đã được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, đồng thời MV cho ca khúc chủ đề Birthday cũng sẽ được ra mắt tại kênh YouTube SMTOWN.

Đặc biệt album lần này đã cán mốc 712.187 bản đặt trước (số liệu ngày 27 tháng 11), ghi nhận kỷ lục cao nhất của nhóm, đồng thời chứng minh sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Red Velvet và sự quan tâm nồng nhiệt từ người hâm mộ.

Red Velvet lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp bán đĩa của nhóm Ảnh 1

Bữa tiệc Birthday của Red Velvet dành tặng khán giả này có tổng cộng 5 ca khúc bao gồm bài hát chủ đề Birthday, BYE BYE, On A Ride, ZOOM và Celebrate thể hiện rõ cá tính và màu sắc âm nhạc đa dạng của Red Velvet.

Red Velvet lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp bán đĩa của nhóm Ảnh 2

Ca khúc chủ đề Birthday là một ca khúc thuộc thể loại pop dance lấy sample từ bản nhạc Rhapsody in Blue của George Gershwin, với giai điệu dựa trên nhịp trap cùng tiếng trống và âm thanh synth ấn tượng. Phần lời chứa đựng lời thổ lộ thẳng thắn rằng ‘chỉ cần bên mình, mỗi ngày đều sẽ vui vẻ như ngày sinh nhật’ cùng câu chuyện về việc quay lại ngày sinh nhật của người mình thích, dành tặng một ngày khó quên bằng cách biến mọi điều người ấy hằng tưởng tượng và mong ước thành sự thật.

Red Velvet lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp bán đĩa của nhóm Ảnh 3

Trước đó Red Velvet cùng Feel My Rhythm mang sức hút tao nhã vào tháng 3 vừa qua đã khuấy động cơn sốt pháo hoa giấy, đồng thời xuất hiện danh xưng "nữ hoàng mùa xuân" khi đứng đầu các BXH album và nhạc số trong nước, BXH iTunes Top Album tại 41 quốc gia trên thế giới và BXH QQ Music Digital Album Sales (Trung Quốc). Với lần trở lại này, Red Velvet hứa hẹn sẽ thể hiện khía cạnh mới lạ qua nguồn năng lượng kịch tính và nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

Red Velvet lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp bán đĩa của nhóm Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN