Âm Nhạc

Âm Nhạc

Ra mắt chưa tròn một tuần, Butter đã giúp BTS 'ẵm' 5 kỷ lục Guinness

Vân Anh - CTV
Chia sẻ

Ca khúc mới nhất của BTS tiếp tục làm cộng đồng fan Kpop phải thán phục bởi hàng loạt thành tích khủng.

Sau gần một năm ròng rã chờ đợi màn tái xuất của BTS, 7 chàng trai vàng của Kpop đã không làm khán giả thất vọng khi liên tiếp xô đổ hàng loạt kỷ lục trước đó với single tiếng Anh mang tên Butter. Đây cũng là ca khúc tiếng anh thứ hai của nhóm sau Dynamite.

Ngay khi vừa ra mắt, Butter đã tạo nên một cơn "địa chấn" với loạt thành tích khủng thậm chí còn vượt mặt thành tích trước đó củaDynamite. Cụ thể, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness - Guinness World Records đã chính thức xác nhận nhóm nhạc toàn cầu BTS đã đạt được 5 kỷ lục thế giới mới với ca khúc Butter.

Các kỷ lục thế giới của Butter do Guinness công bố:

1. Với 3.9 triệu người xem công chiếu, MV Butter đã trở thành MV có lượng người xem công chiếu cao nhất trên YouTube phá kỷ lục trước đó của Dynamite (3 triệu người xem)

2. Butter đạt 108.2 triệu views sau 24 giờ phát hành. Đây là video âm nhạc nhiều views nhất ngày đầu trên YouTube.

3. 108.2 triệu views trong ngày đầu ra mắt cũng giúp Butter phá kỷ lục của Dynamite, trở thành MV nhiều views nhất của nhóm nhạc Kpop phát hành 24h đầu.

4. Với 11.042.335 streams, Butter đã lập kỷ lục lượng streams debut cao nhất lịch sử.

5. Với 16.3B streams (hiện tại là hơn 17B), BTS đã vượt qua Coldplay, trở thành Group được stream nhiều nhất trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Trước đó, nhóm nhạc BTS cũng nắm giữ một số danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới khác. Trong đó phải kể đến như: Nghệ sĩ có lượng khán giả xem buổi biểu diễn trực tiếp lớn nhất nhờMap of the Soul: 7 - The Journeyhay Album bán chạy nhất (Hàn Quốc) với album phòng thu thứ 7 mang tênMap of the Soul: 7.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh - CTV

BÌNH LUẬN