Âm Nhạc

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol

Minh Quân
Chia sẻ

Quốc Thiên là một trong những quán quân đời đầu của Vietnam Idol, loay hoay nhiều năm trên con đường chinh phục khán giả.

Từ nhiều năm nay, Quốc Thiên đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Không cần tạo nên những ồn ào hay những sản phẩm “bom tấn”, Quán quân Vietnam Idol 2008 chinh phục khán giả bằng chính giọng hát rất đẹp, đầy nội lực và cảm xúc của mình.

Mới đây, nam ca sĩ Quốc Thiên đã hé lộ về dự án trở lại với quy mô hoành tráng, hứa hẹn sẽ tạo nên cột mốc mới trong sự nghiệp của nam ca sĩ. Trước thềm ra mắt sản phẩm mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp, Quốc Thiên cũng đã ngồi xuống trải lòng với truyền thông về nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống - sự nghiệp của anh trong những năm qua.

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol Ảnh 1

Quốc Thiên không ngần ngại thừa nhận những năm qua, dẫu anh là một giọng hát nội lực, được đào tạo bài bản song anh vẫn chưa thực sự bật hẳn lên được trong lòng khán giả đại chúng. Anh thẳng thắn: 

“Tôi  thấy bản thân thiếu nhiều thứ lắm, nhờ thời gian cùng với sự cố gắng cũng đã giúp tôi dần bớt đi những cái thiếu sót đó. Bây giờ thì tôi cần nhiều nhất là sự ủng hộ từ khán giả để giúp tôi có thể lan tỏa giọng hát và các sản phẩm của mình. Hữu xạ tự nhiên hương, tôi rất thích câu này. Chỉ khi bạn có đủ năng lực cùng những yếu tố hấp dẫn cần thiết bạn sẽ tự tỏa hương theo cách của bạn, mọi người sẽ cảm nhận được, yêu mến và ủng hộ bạn. Tôi thấy thời điểm này mình có rất nhiều tâm tư và may mắn có cơ hội được đi đây đi đó trải nghiệm nhiều. Cộng với đó là những bài học trong quá khứ đã giúp tôi tô vẽ những bản nhạc cũ của mình đậm nét, rực rỡ và hơn hết là giàu cảm xúc hơn. Có lẽ vì vậy mà công chúng tìm đến Quốc Thiên nhiều hơn".

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol Ảnh 2

Quốc Thiên tâm niệm cuộc sống này có rất nhiều mảng màu, nhiều lựa chọn, nhiều thể loại, nhiều đối tượng khán giả nhưng không dễ để có thể chiều lòng tất cả: “Đã làm nghệ sĩ thì ai cũng từng rơi vào nỗi trăn trở mang tên “làm sao để duy trì tên tuổi”, kể cả những anh chị “đại thụ" hay các siêu sao thời nay. Người nào tỉnh táo, nhanh nhạy và biết nắm bắt xu thế thì sẽ thành công duy trì sức nóng của mình. Tôi đã từng thử “chân này chân kia" vì nghĩ thế là tốt. Nhưng rồi thực tế cho tôi thấy, mình phải làm thật tốt, khiến khán giả thật nhớ mình, công nhận mình ở một mảng đi đã; làm được rồi thì hẵng nhìn sang mảng khác. Còn tham lam quá, muốn nhiều quá, thì cuối cùng khán giả chẳng lưu lại ấn tượng gì cả. Mà chưa kể mình còn mất thời gian, công sức, tiền bạc nữa chứ. Rồi vẫn cứ loay hoay…

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol Ảnh 3

Tôi tò mò về rất nhiều thứ, nhưng đến thời điểm này, tôi biết điều gì hợp với mình, điều gì mình làm được và khán giả của mình sẽ thích. Đó là một người đàn ông hát tình ca, nhưng vẫn có những di chuyển cơ thể cuốn hút. Tôi đang muốn định hướng mình theo phong cách một quý ông uyển chuyển, gai góc thay vì hình ảnh an toàn như trước. Có rất nhiều người đàn ông hát tình ca, nên tôi muốn tạo ra một nét đặc biệt để ghi dấu trong tâm trí khán giả".

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

Tin mới nhất