Âm Nhạc

Âm Nhạc

Producer thành công với Brave Girls chính là người 'nào nhặn' nên bản hit quốc dân của Big Bang

Theo Facebook
Chia sẻ

Bạn sẽ không ngờ được, chính người này đã tạo ra những ký ức huy hoàng của K-pop gen 2, đặc biệc bản hit quốc dân của Big Bang.

Thời gian vừa qua, cả Kpop phát sốt với một bản hit đã phát hành từ4 năm trước mang tênRollin'của Brave Girls. Một bước lên luôn,Rollin'đã giúp Brave Girls lập kỷ lục là nhóm nữ có số giờ Perfect All-kill nhiều nhất Kpop. Không chỉ thế, nhóm còn tiến hành quảng bá lại trên các show âm nhạc vàRollin'đã mang về cúp âm nhạc đầu tiên choBrave Girls sau 10 năm hoạt động.

Brave Girlsđang trên đà phát triển sự nghiệp mạnh mẽ nhất, liên tục xuất hiện trên các BXH âm nhạc từ nhỏ đến lớn tại Hàn Quốc. Ngày càng chứng tỏ bản thân không còn là ăn may, mà thật sự âm nhạc quá thu hút.

Nhóm đã rất chật vật với nhiều lần thay đổi đội hình, 10 năm nhưng không hề có một thành tích nổi bật nào và cũng không được biết đến nhiều. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đứng sau Brave Girls chính là anh chàng producer cực tài năng, vừa quen mà cũng vừa lạ với fan Kpop tại Việt Nam - Brave Brothers. Brave Brothers tên thật là Kang Dongchul, hiện là một rapper, nhà sản xuất thu âm và nhạc sĩ thuộc Brave Entertainment.

Hãng thu âmBrave Entertainment cũng chính doBrave Brothers thành lập vào năm 2008. Brave Brothers sở hữubốn nhóm dưới hãng thu âm của mình gồm: Brave Girls, Electroboyz, BIGSTAR và DKB.Ông từng là cựu nhà sản xuất âm nhạc của YG (từ năm 2004 đến năm 2008), người đã góp phần trong hành trình tạo dựng một chất nhạcYGrất riêng biệt. Dù rời khỏi YG khá sớm và thành lập Brave Entertainment, thế nhưng Brave Brothers luôn xem cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk là thần tượng của mình.

Cũng chính là Brave Brother, nhà sản xuất âm nhạc đã góp phần tạo nên bản hit Quốc dân Lies - bài hát đưa danh tiếng của BIGBANG vươn ra khỏi Hàn Quốc. Ngoài ra, ca khúc Last Farewell cũng có sự "nhúng tay" của ông.

Tính đến hiện tại, Brave Brothers đã từng sản xuất các bài hát hit cho After School, Sistar, 4Minute, T-ara, Son Dam Bi, BIGBANG, 2NE1, Brown Eyed Girls, AOA, Hello Venus và U-KISS Với câu hát nhận diện quen thuộc"Brave Sound, drop it".

Chia sẻ

Theo

Facebook

BÌNH LUẬN