Âm Nhạc

Âm Nhạc

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương

Minh Quân
Chia sẻ

Bích Phương đã làm gì để bị réo tên dưới bài mới của Phúc Du thế này?

Đứa nào làm em buồn thuộc thể loại pop, rap/hip hop, sáng tác bởi nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, Phúc Du. Âm nhạc của bài hát tạo không gian để Phúc Du thể hiện những cảm xúc chân thật, cá nhân. 

Trong bài hát, Phúc Du thể hiện những câu chơi chữ quen thuộc, vốn là điểm nhận diện. Có khi là lời tỏ tình ấm áp, chân thành, “cùng anh nếu được thì ăn cả, ngã về nhà mình ăn ngủ với nhau”. Có khi là câu chiêm nghiệm, “chim gõ kiến có thể đói vỡ mồm, kể cả nó chỉ có cắm mặt vào kiếm ăn”. 

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương Ảnh 1

Bài hát được kết hợp với Hoàng Dũng, làm tương phản giữa sự mạnh mẽ và yếu đuối, cùng tồn tại trong chàng trai. Lần đầu kết hợp, nhưng Phúc Du và Hoàng Dũng đã cho thấy sự hợp ý, tôn nhau lên trong phong cách.

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương Ảnh 2

Sau khi Phúc Du ra mắt MV, người bạn thân chung công ty là Bích Phương cũng đã chia sẻ sản phẩm lên trang cá nhân để ủng hộ đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc dùng chính tên ca khúc làm caption đã khiến Bích Phương nhận về loạt bình luận "cà khịa" từ dân mạng rằng "Đứa nào làm em buồn" chính là "Bui Tung Hoang".

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương Ảnh 3

Trong MV Đứa nào làm em buồn, Phúc Du không chỉ tiết chế khả năng chơi chữ của mình, nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ, mà còn giới thiệu một hình ảnh ngầu, lạnh lùng. Phúc cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân. Anh nghĩ, đây là thời điểm phù hợp để kết nối nhiều hơn với môi trường, con người xung quanh. 

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương Ảnh 4

Khán giả từng đặt nhiều câu hỏi cho màn kết hợp với Hoàng Dũng, vì trong quãng thời gian vừa qua, nam rapper có loạt động thái lạ. Nhạc sĩ, nhà sản xuất Tiên Cookie và 1989s Entertainment từng định chấm dứt hợp đồng với Phúc. MV debut là cơ hội chứng minh thực lực của nam rapper. 

Phúc Du hỏi 'Đứa nào làm em buồn', fan lập tức 'cà khịa' Bích Phương Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 9 Full: Quang Lê rơi nước mắt nhớ đến Phi Nhung