Âm Nhạc

Âm Nhạc

Phan Mạnh Quỳnh hứa hẹn tạo trend khi 'tội nghiệp' Covid-19 vì 'Cả nước không ưa em!'

Anh Min
Chia sẻ

Lời nhắn gửi đầy dễ thương này của Phan Mạnh Quỳnh hứa hẹn sẽ được khán giả nhắc đi nhắc lại trong nhiều ngày tới.

Tối 14/8, không kèn không trống, Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ đăng tải một ca khúc mới trên trang mạng xã hội. Chẳng phải về tình yêu hay những chiêm nghiệm như trước giờ, lần này nhạc sĩ lựa chọn chủ đề đang "nóng sốt" hiện nay: Dịch bệnh Covid-19. Với tựa đề Cả nước không ưa em, ca khúc như lời nhắn gửi đến "Cô Vy" rằng: "Cả thế giới không ưa em, vì thế xin đi cho".

Phan Mạnh Quỳnh còn nhắn gửi với Covid-19 rằng "tội nghiệp em" quá. 

Trong ca khúc, giọng ca sinh năm 1990 nhắc khéo đến thực trạng mà đồng bào đang phải gánh chịu từ hậu quả của dịch bệnh này như: "Cả nước mất việc làm", "Mọi người phải đang giãn cách để không phải đón tiếp em vào nhà", "đoàn học sinh năm cuối không yên thân", "khu phố kinh doanh thổn thức tiền mặt bằng",... 

Đây hứa hẹn sẽ là ca khúc được cất lên ở nhiều nơi trong đợt dịch này.

Khán giả sau khi nghe bày tỏ rằng vô cùng đồng cảm với những gì Phan Mạnh Quỳnh viết, và đó cũng chính là tình hình đầy tiêu cực mà mọi người đang phải chịu đựng. Tuy nhiên, cũng nhờ những thông điệp, lời kêu gọi "tẩy chay" Covid-19 mà anh chàng đề cập đến cũng đã lan toả tinh thần tích cực, giúp mọi người thêm phần tự tin chiến đấu vượt qua khó khăn lần này. 

Chia sẻ

Bài viết

Anh Min

BÌNH LUẬN