Âm Nhạc

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường

Ngọc Trang
Chia sẻ

“Con đường không tên” - album thứ sáu của ban nhạc Bức Tường đánh dấu hành trình tròn 25 năm hoạt động, đồng thời giới thiệu những cái tên mới nối dài hành trình âm nhạc.

Tối 26/11, Bức Tường tổ chức buổi ra mắt album Con đường không tên, đánh dấu sự trở lại của ban nhạc sau một thời gian dài vắng bóng. Đây cũng là sản phẩm đặc biệt đánh dấu hành trình 25 năm hoạt động của band, 4 năm sau sự ra đi của giọng ca chính Trần Lập.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 1
Bức Tường hội ngộ thiếu vắng Trần Lập.
Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 2

Những thành viên còn lại của ban nhạc, với sự dẫn dắt của Trần Tuấn Hùng, guitarist của ban nhạc và cũng là người bạn thân của Trần Lập, đã quyết định trở lại với album thứ 6 này. Trong đó, nam ca sĩ Phạm Anh Khoa được lựa chọn là người thay thế "linh hồn" của Bức Tường để đảm nhận vai trò hát chính trong ban nhạc.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 3
Phạm Anh Khoa trở thành giọng ca chính của nhóm.

Album Con đường không tên gồm 10 bài hát mới, ra đời sau giai đoạn Trần Lập đã ra đi. Bởi thế, cảm hứng hầu hết đều mạnh mẽ tâm hồn của đá kiên cường, muốn được vươn lên sau những khó khăn, kiếm tìm những thách thức mới và chọn lựa một Con đường mới.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 4

Tại buổi gặp gỡ, rất nhiều bạn bè, người quen, những người đồng hành cùng Bức Tường trong suốt 25 năm qua cùng có mặt trên hàng ghế khán giả. Đó là MC Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Tùng Dương,.... Họ cùng nhau ôn lại chuyện xưa, chia sẻ những kỷ niệm cùng Bức Tường và nam ca sĩ quá cố khiến khán giả vô cùng xúc động.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 5
Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 6

Về phần Phạm Anh Khoa, đây là lần đầu tiên anh chính thức xuất hiện với vai trò vocalist của Bức Tường. Nam ca sĩ chia sẻ cách đây nhiều năm, trước đêm chung kết Sao mai điểm hẹn 2006, anh đã lần đầu tiên liên lạc với ban nhạc để xin hát ca khúc Ra khơi. Nào ngờ, mối lương duyên giữa Phạm Anh Khoa và Bức Tường cũng bắt đầu từ đó.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 7

Được biết, Phạm Anh Khoa đã bắt đầu kế hoạch cùng Bức Tường trở lại vào năm 2019. Tuy nhiên, thông tin này vẫn được giấu đi cho tới hiện tại, khi ban nhạc phát hành album thứ 6. Tại sự kiện, Phạm Anh Qua đã đốt cháy sân khấu với toàn bộ các ca khúc trong album - chứng minh bản thân xứng đáng trở thành thế hệ sau giúp Bức Tường thành công hơn nữa.

Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 8
Phạm Anh Khoa thay thế Trần Lập trở thành giọng ca chính trong ban nhạc Bức Tường Ảnh 9

Album thứ sáu này là một hành trình mới, dù muốn hay không ban nhạc vẫn phải chọn lựa một hướng rẽ mới, không còn Trần Lập. Hành trình mới bao xa hay đích đến thế nào vẫn không thể nói trước. Nhưng với tinh thần âm nhạc sẵn có của Bức Tường, những người trẻ tuổi vẫn tiếp tục cần phải đi tiếp, khám phá những giá trị mới hoặc đôi khi chỉ cần khám phá chính bản thân mình. 

Sau sự kiện ra mắt album và biểu diễn lần đầu tiên, Bức Tường sẽ tiếp tục chuẩn bị tập luyện cho một tour diễn mới tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai), Đà Nẵng… vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021. Cùng Saostar chờ đợi và đón chào sự trở lại của Bức Tường trong tương lai!

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

Tin mới nhất