Âm Nhạc

Nữ chính MV mới của Trịnh Thăng Bình 'xuất đầu lộ diện' nhưng liệu có đủ sức 'cân' vai Thúy Kiều?

Thanh Phúc
Chia sẻ

Nàng Kiều, nhân vật bí ẩn thân mật với Trịnh Thăng Bình trên poster chính là Helly Tống.

Tối ngày 5/12, Trịnh Thăng Bình đã chính thức ra mắt teaser MV Bức Bình Phong. Nàng Kiều, nhân vật bí ẩn thân mật với Trịnh Thăng Bình trên poster comeback được đăng tải ngày 4/12 cũng vừa lộ diện. Đó chính là Helly Tống - người đẹp với nhan sắc đậm màu Á Đông từng xuất hiện trên nhiều trang bìa tạp chí nổi tiếng tại Việt Nam.

Mở màn teaser MV Bức Bình Phong, Helly Tống trong vai nàng Kiều đang chơi đàn tỳ bà ở lầu Ngưng Bích. Ngay sau đó là hàng loạt những khoảnh khắc kỳ ảo nối nhau hiện ra rất nhanh như hình bóng một chàng thư sinh, Trịnh Thăng Bình nắm tay nàng Kiều chạy qua những bức bình phong, cảnh ca múa ở chốn lầu xanh… Đặc biệt, đoạn teaser MV còn tiết lộ cảnh Trịnh Thăng Bình và nàng Kiều tình tứ bên nhau, chuẩn bị trao nhau một nụ hôn ở lầu Ngưng Bích.

Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du, MV Bức Bình Phong sẽ mượn bối cảnh Kiều ở lầu Ngưng Bích sau khi nàng bán mình chuộc cha với cảm xúc bẽ bàng, thất vọng vì bị Mã Giám Sinh và tú bà lừa dối.  Sống một mình giữa không gian xa vắng của lầu Ngưng Bích, Kiều gặp Sở Khanh - một gã có “hình dung chải chuốt, áo khăn dịu dàng" và nhanh chóng rơi vào lưới tình. 

Hiện tại, nhân vật mà Trịnh Thăng Bình sẽ đảm nhận trong MV Bức Bình Phong vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với tạo hình nửa hiện đại, nửa cổ trang của nam ca sĩ ở teaser MV, có thể thấy Bức Bình Phong là câu chuyện tình yêu được sáng tạo dựa trên góc nhìn của Trịnh Thăng Bình chứ không hoàn toàn đi theo nguyên tác. Thêm vào đó, vẻ hốt hoảng của nàng Kiều trong teaser MV Bức Bình Phong khi các hình ảnh đan xen hiện ra rất nhanh như ảo giác, cảnh đồ vật bị thiêu rụi và tan biến càng thêm hứa hẹn về một câu chuyện nhuốm màu kỳ ảo. 

Kéo dài hơn 30 giây, teaser MV Bức Bình Phong chưa tiết lộ gì nhiều về phần âm nhạc. Tuy nhiên, giai điệu của đoạn teaser với những nhạc cụ truyền thống được phối rất êm ái, bắt tai đã đủ khiến người nghe mong chờ một sáng tác mang màu sắc văn hoá dân tộc từ Trịnh Thăng Bình. Ngay sau khi thông báo comeback, Trịnh Thăng Bình cũng gây chú ý với tựa đề lạ tai của ca khúc mới. 

Chia sẻ về tựa đề Bức Bình Phong, Trịnh Thăng Bình cho biết: “Ở châu Á, bức bình phong là đồ vật trang trí trong nhà, dùng làm vách ngăn và theo khía cạnh tâm linh, nó sẽ chặn những gì dễ đến dễ đi như tiền bạc, của cải. Còn tôi muốn dùng tựa đề Bức Bình Phong để chỉ một tình yêu dễ đến dễ đi, vì thiếu một ‘bức bình phong' để ngăn điều đó xảy ra".

Nói về nữ chính của MV, Trịnh Thăng Bình tiết lộ anh đã nghĩ đến Helly Tống sau khi có ý định làm một MV mang hơi hướng cổ trang. “Tôi và ê-kíp đều cùng chung ý tưởng khi bàn bạc là nếu Helly Tống đóng MV này thì rất phù hợp. Helly là một người rất đam mê âm nhạc, có chiều sâu tâm hồn nên chúng tôi nói chuyện rất hợp gu. Quay MV tới gần sáng mà bạn vẫn rất vui vẻ và nhập vai nhân vật nàng Kiều quá tuyệt vời". 

Về phần Helly Tống, cô đã bị ấn tượng bởi giai điệu được phối từ nhiều nhạc cụ truyền thống khác nhau của MV Bức Bình Phong. Mặc dù không còn nhận đóng MV từ lâu, nhưng Helly Tống lại tò mò về câu chuyện Trịnh Thăng Bình viết và muốn thử sức với vai Kiều nên đã nhận lời. 

Bản thân tôi cũng là một người làm về sáng tạo, nên tôi nghĩ Kiều ở đây không phải nàng Kiều chúng ta học trong sách vở ngày xưa. Nàng Kiều trong MV có gì đó hiện đại hơn, giống với cách thế hệ trẻ tưởng tượng hơn. MV này không phải một điều gì quá hoài cổ mà sẽ thiên về khía cạnh sáng tạo. Để quay được MV này, mọi người trong ê-kíp đã phải trải qua nhiều hỉ, nộ, ái, ố. Chúng tôi quay hình tới sáng, ê-kíp cũng bỏ nhiều công sức. Tôi tin sản phẩm sẽ rất chất lượng” - Helly Tống tiết lộ về vai diễn của mình.

Xem thêm: Trịnh Thăng Bình đưa Truyện Kiều vào MV mới, nhưng lại gây hoang mang vì kiểu tóc sai quá sai!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất