Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nữ ca sĩ phản bác thẳng thắn khi bị netizen nhận xét 'đang đặt ngang hàng với Chi Pu'

Thụy Hân
Chia sẻ

Những chia sẻ của nữ ca sĩ này về việc bị so sánh với Chi Pu nhận được nhiều sự quan tâm

Có thể nói, chuyện ca hát của Chi Pu vốn dĩ là một trong những chuyện được cư dân mạng bàn tán không ít. Việc này cũng xuất hiện không ít lần trong những bàn luận trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội. Mới đây, sự việc lại một lần nữ gây xôn xao khi một cư dân mạng đã để lại nhận xét về giọng hát của nữ ca sĩ Nguyên Hà có liên quan đến Chi Pu

Nữ ca sĩ phản bác khi bị nhận xét "đang đặt ngang hàng với Chi Pu" chính là Nguyên Hà.

Cụ thể, gần đây, Nguyên Hà đã đăng tải bài hát Điều Ngọt Ngào Khi Chờ Đợi Anh trên kênh Youtube của mình. Bài hát nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả về giai điệu lẫn cả phong cách của Nguyên Hà. Tuy nhiên, trong số đó, có một nhận xét "soi" lại phát ngôn cũ của Nguyên Hà cách đây khá lâu về chuyện kĩ thuật giọng hát và đáng chú ý hơn là còn cho rằng nữ ca sĩ "đang đặt ngang hàng với Chi Pu". 

Nguyên Hà
Chi Pu.

Netizen này viết: "Chị ơi em vẫn thích nghe nhạc của chị sau vụ phát ngôn tranh cãi của chị vừa rồi. Em biết sẽ không dễ chịu gì khi bản thân bị người khác chê trách và đem mình ra so sánh như vậy, nên việc chị viết tus đó cũng là dễ hiểu. Nhưng em hy vọng đó chỉ là suy nghĩ bồng bột nhất thời của chị do nóng giận, chứ không phải tư tưởng làm nghề mà chị luôn hướng tới. Nếu chị cho rằng kỹ thuật chỉ là thứ để dân kỹ thuật đem ra tự sướng với nhau thật thì thực sự chị đang đặt mình ngang hàng với Chi Pu rồi, bao nhiêu công sức của chị, bao nhiêu cố gắng phát triển của chị trong giọng hát và sản phẩm sau này cũng sẽ không được công nhận. Em chỉ góp ý thế thôi, em vẫn là người mê chị và mê nhạc của chị. Mong chị đọc được!". 

Nhận xét của netizen.

Dòng bình luận này khiến dân tình chú ý mạnh mẽ và Nguyên Hà cũng đã để mắt đến. Nữ ca sĩ cũng đã có những phản bác khá dài và làm rõ những quan điểm về kĩ thuật thanh nhạc. Thanh Hà cho rằng mọi chuyện đừng nên phức tạp vì khi nghe hát, khán giả đơn giản "thấy hay thì nghe tiếp, không hay thì bỏ qua". Nữ ca sĩ tự nhận mình là "ngoại đạo" và không muốn bàn sâu về chuyên môn. Cô cũng cho rằng không phải cứ đúng kĩ thuật là hay, ca sĩ không phải cái máy để lúc nào hát cũng đúng nốt được.

Nguyên Hà phản hồi nhẹ nhàng như thẳng thắn.

Nguyên văn phần phản hồi của Nguyên Hà: "Sao phải suy nghĩ phức tạp vậy em nhỉ. Ở vị trí 1 người nghe nhạc, khi em nghe nhạc em có quan tâm đến việc ca sĩ hát đúng nốt hay đúng kĩ thuật không? Hay đơn giản em thấy hay thì em nghe tiếp, không hay thì bỏ qua. “Ngoại đạo” đối với chị là không có kĩ thuật/ hoặc không được đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật. Chị tốt nghiệp đại học kiến trúc, chị không được đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp, tự thấy mình hạn hẹp kiến thức để bàn luận nên chị tự nhận mình là ngoại đạo. Mà đã là ngoại đạo thì nghe phân tích có khác gì vịt nghe sấm không em. 

Việc hát đúng hay không đúng kĩ thuật là việc của ca sĩ, khán giả không quan tâm chuyện đó. Chỉ dân chuyên kĩ thuật mới có kiến thức để ngồi phân tích với nhau, “ tự sướng” với nhau. Có ai chê hay coi thường kĩ thuật đâu em. Không phải cứ đúng kĩ thuật thì hay, chưa chắc không đúng kĩ thuật thì không hay. Cái gì cũng phải đúng thì còn gì thú vị nữa? Ca sĩ cũng không phải cái máy để lúc nào hát live cũng đúng nốt được. Âm nhạc ngoài kĩ thuật ra còn là cảm xúc và tư duy thẩm mỹ. Mỗi ca sĩ có cách xử lý bài hát khác nhau, vậy mới có những ca sĩ chỉ cần cất giọng lên khán giả đã biết là ai rồi".

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về các nghệ sĩ!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN