Âm Nhạc

Âm Nhạc

Những sự thật về Problem - ca khúc đạt 1.2 tỉ người xem của Ariana Grande

Theo Ariana Grande Vietnam
Chia sẻ

Ra mắt năm 2014, Problem là một trong những sản phẩm âm nhạc thành công nhất của Ariana Grande.

Cách đây 7 năm, Ariana Grande chính thức cho ra mắt ca khúc Problem, hợp tác cùng rapper Iggy Azalea. Bài hát nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ khán giả với phần điệp khúc bắt tai cùng phần lời "One less problem without ya" dễ nghiện.

Có thể nói, Problem là một bản hit lớn ngay từ những ngày đầu tiên phát hành. Ca khúc đạt vị trí số 1 trên iTunes Mỹ chỉ sau 37 phút phát hành và nhanh chóng đứng thứ 3 trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với 438.000 bản tiêu thụ chỉ sau tuần đầu ra mắt. Theo Rolling Stone, đây là thành tích ra mắt khủng nhất đối với một nghệ sĩ trẻ dưới 21 tuổi vào thời điểm bấy giờ.

Được biết, ca khúc này suýt đã không được ra mắt vì..."mất cảm tình". Sau khi thu âm Problem cho album My Everything, Ariana Grande không còn thích thú và không muốn cho Problem xuất hiện trong album. Tuy nhiên, ở khâu duyệt lại album cùng với quản lý và hãng đĩa của mình, Ariana nhận ra mình vẫn còn tình cảm với ca khúc này và quyết định giữ lại nó. Sau đó, nữ ca sĩ đã chọn Problem là đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ 2 của mình.

Ban đầu, phần rap của Problem được ấn định cho bộ đôi rapper Ying Yang Twins. Thậm chí quản lý của cô nàng là Scooter Braun cũng mời được hai nam rapper đến thu âm phần rap cho ca khúc. Tuy nhiên, nhận thấy được sự không phù hợp từ bộ đôi rapper này nên họ quyết định mời người khác đảm nhiệm phần rap.

Lý do cho sự kết hợp giữa Iggy Azalea và Ariana Grande cũng rất đặc biệt. Ariana Grande từng dự định mời nữ rapper xuất hiện trong album đầu tay Yours Truly, tuy nhiên điều này đã bị hủy bỏ. Khi được đề xuất về một rapper nữ trong ca khúc Problem, Ariana đã nghĩ ngay tới Iggy và cho rằng cô ấy sẽ là một nửa hoàn hảo của ca khúc này. Sau ấy, Azalea đồng ý xuất hiện trong bài hát và tham gia cùng nhà sản xuất Max Martin để viết phần rap riêng cho cô.

Chất giọng và cách rap của Iggy được xem là phù hợp với bài hát này.

Ariana Grande từng thú nhận rằng mình bị ám ảnh và cảm thấy sợ với phần điệp khúc whisper của Problem, được thể hiện bởi Big Sean. Ca khúc được viết mà không tuân theo cấu trúc truyền thống của một bài nhạc, với đoạn điệp khúc tối giản — chỉ là những lời thầm thì mà không phải những đoạn hát cao trào như đa số bài hát khác.

Trên thực tế, ca khúc này đã được cô nàng trình diễn tại nhiều sân khấu lớn trước khi ra mắt MV chính thức. Những sân khấu được Ariana trình diễn trước lúc phát hành MV bao gồm Radio Disney Music Awards, iHeartRadio, The Ellen DeGeneres Show, Wango Tango, Billboard Music Awards, Dancing with The Stars. Bài hát nhận được phản hồi tốt từ khán giả bởi giai điệu cuốn hút cũng như phong cách trình diễn tự tin của nữ ca sĩ trẻ.

Nữ ca sĩ từng trình diễn ca khúc Problem trên các sân khấu lớn.

Problem là ca khúc thứ 2 của Ariana Grande đạt chứng nhận 100 triệu lượt xem của hệ thống Vevo, sau The Way. Tính đến nay, Problem đã đạt hơn 1.2 tỉ lượt xem trên YouTube, hơn 6.2 triệu lượt like và là MV được xem nhiều thứ 3 trong sự nghiệp của Ariana Grande.

Chia sẻ

Theo

Ariana Grande Vietnam

BÌNH LUẬN