Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lúc sinh thời, Phi Nhung đã lấy không ít nước mắt khán giả với loạt sân khấu đầy xúc động

Bánh Trôi
Chia sẻ

Có lẽ khán giả sẽ không bao giờ quên những sân khấu đầy cảm động này của Phi Nhung trước lúc qua đời.

Trưa 28/9, khán giả và bạn bè đồng nghiệp đã rất đau buồn khi nhận tin Phi Nhung đã qua đời vì COVID-19. Phi Nhung đã chống trọi với căn bệnh này sau hơn 1 tháng nhưng tiếc thay lại không qua khỏi. Nữ ca sĩ tuy qua đời nhưng những nhạc phẩm, sân khấu của Phi Nhung sẽ không bao giờ phai dấu trong lòng khán giả. Những sân khấu gây xúc động của Phi Nhung trước khi qua đời sẽ mãi trong tim fan. 

Những sân khấu gây xúc động của Phi Nhung trước khi qua đời

Một trong những sân khấu gây xúc động của Phi Nhung trước khi qua đời phải nhắc đến Ru lại câu hò. Đây được xem là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ. Và Phi Nhung đã có một sân khấu song ca cùng Dương Triệu Vũ ca khúc này. Phần lời và nhạc vốn đã đủ buồn, thêm phần dàn dựng câu chuyện đau buồn của hai chị em đã khiến sân khấu lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Lá Sầu Riêng vốn dĩ là một vở kịch - cải lương đầy bi thương và ca khúc đi cùng nó cũng chất chứa nhiều nỗi niềm không kém. Chính vì thế, khi Phi Nhung thể hiện nó cùng giọng ca da diết và sâu lắng nên rất dễ đưa khán giả vào cảm xúc của bài hát. Có lẽ sân khấu Lá Sầu Riêng là một trong những sân khấu gây xúc động nhất của Phi Nhung.

Nhắc đến những sân khấu gây xúc động của Phi Nhung trước khi qua đời thì không thể không nhắc đến những nhạc phẩm về mẹ. Và nổi bật trong số đó là Nhớ mẹ lý mồ côi. Chất giọng nhẹ nhàng mang nhiều tâm tư, đi cùng với đó biểu cảm đượm buồn, nhập tâm hết mức vào nhân vật của bài hát chính là điều mà Phi Nhung đã làm cho sân khấu Nhớ mẹ lý mồ côi của mình thêm dạt dào sự xúc động.

Năm 17 tuổi có lẽ là ca khúc đưa Phi Nhung đến gần khán giả hơn với câu chuyện của cô gái trẻ đầy gian truân. Dù là bài hát đã được phát hành rất lâu, nhưng thời gian gần đây Phi Nhung thể hiện lại vẫn nguyên vẹn cảm xúc như ngày đó. Lời bài hát cùng với cảm xúc được Phi Nhung gửi gắm vào đã nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả.

Có lẽ sân khấu trình diễn của Phi Nhung khi vừa nhận được tin NS Chí Tài mất cũng đã từng gây xúc động rất nhiều. Trên sân khấu, ca sĩ Phi Nhung đã bật khóc khi thông báo đến với bà con thông tin nghệ sĩ Chí Tài mất. Sau đó, nữ ca sĩ mang đến ca khúc Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang. Ca khúc này không quá xa lạ nhưng có vẻ như do nén nỗi đau buồn mất đi đồng nghiệp mà Phi Nhung hát như nỉ non, da diết hơn và cũng rưng rưng nước mắt không ít.

Trong khoảng thời gian vướng lùm xùm có liên quan đến con nuôi Hồ Văn Cường, dân tình đã truyền tay nhau đoạn clip Phi Nhung mượn lời bài hát mới bày tỏ nỗi lòng bị khán giả quay lưng sau ồn ào. Phi Nhung trình diễn ca khúc mang tên Bậu ơi đừng khóc. Bên cạnh giọng hát đầy da diết, tình cảm của Phi Nhung, điều khiến màn trình diễn này gây chú ý mạnh chính là ca từ của bài hát như đang thể hiện câu chuyện hiện tại của Phi Nhung đã gặp phải giữa những lùm xùm vừa qua điều này khiến dân tình xúc động.

Mặt khác, được biết ca sĩ Phi Nhung nhiễm Covid-19 khi đi từ thiện giúp đỡ bà con nghèo tại TP HCM trong đợt dịch vừa qua. Lúc phát hiện mắc bệnh, Phi Nhung chưa được tiêm vaccine và đang chờ chuyến bay về Mỹ đoàn tụ cùng con gái sau nhiều tháng xa cách. 

Chia sẻ

Bài viết

Bánh Trôi

BÌNH LUẬN