Âm Nhạc

Âm Nhạc

Fan Kpop đã quen rồi với câu chuyện: Loạt bài hát nhá hàng cho đã, rồi mãi mãi mất tích chẳng được phát hành

Điệp phan
Chia sẻ

Đều là những ca khúc nhận được nhiều sự chú ý khi nhá hàng nhưng đến nay vẫn chưa được phát hành

Để chọn lựa một ca khúc có đủ điều kiện phát hành ra công chúng, các nghệ sĩ, công ty, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng ca khúc đó có được ra mắt hay không. Thậm chí có nhiều bài hát đã tung ra teaser nhưng sau đó cả thời gian dài vẫn chưa thấy bản chính thức, có rất nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan dẫn đến tình trạng này, có thể do source bài hát có vấn đề, thời điểm ra mắt chưa phù hợp, có mâu thuẫn giữa các nhà sản xuất, hoặc đơn giản chỉ là nghệ sĩ cảm thấy sản phẩm này chưa đủ điều kiện chất lượng để phát hành ra thị trường. 

Để chọn lựa một ca khúc có đủ điều kiện phát hành ra công chúng, các nghệ sĩ, công ty, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng ca khúc đó có được ra mắt hay không. 

Tuy nhiên, dưới đây là những ca khúc đã được "nhá hàng" và nhận được sự chú ý khá lớn của người hâm mộ nhưng đến nay vẫn chưa thấy phiên bản chính thức được đăng tải khiến ai cũng vô cùng tò mò xen lẫn tiếc nuối vì đây đều là những sản phẩm âm nhạc có chất lượng được kỳ vọng rất lớn sau khi những phân đoạn nhá hàng được tung ra, đó là:

La Maison LOONA 

La Maison LOONA là dự án ballad được nhà sản xuất cũ của Block Berry Creative Jaden Jeong tạo nên dự kiến thực hiện vào tháng 05/2019, thậm chí teaser cũng đã "lên sàn". Tuy nhiên, đến tháng 08/2019, dự án này bất ngờ bị hủy bỏ vì Jaden Jeong rời khỏi công ty chủ quản của LOONA. Dưới phần bình luận của teaser La Maison LOONA, các fan đã để lại rất nhiều bình luận tiếc nuối khi dự án bị hủy bỏ đột ngột. 

Dự án ballad của LOONA bị hủy bỏ trong tiếc nuối. 

LOONA được biết đến với những ca khúc có concept rất độc đáo, gây ấn tượng với sự đồng đều trong vũ đạo và tài năng cân bằng của từng thành viên. Vì lấy vũ đạo là một trong những yếu tố chính phô diễn tài năng nên người hâm mộ của LOONA vô cùng tiếc nuối khi nghe tin dự án La Maison LOONA bị hủy bỏ bởi nếu dự án được thực hiện, các thành viên sẽ có thêm cơ hội, có thêm những sản phẩm âm nhạc chứng minh khả năng ca hát và th hút thêm được lượng lớn người hâm mộ mới. 

Album tiếng Anh của 2NE1

Khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp, ngoài thị trường Hàn Quốc, phong cách âm nhạc của 2NE1 cũng rất được lòng khán giả phương Tây, thậm chí lọt vào "mắt xanh" của một số nhà sản xuất nổi tiếng. Mặc dù không Mỹ tiến chính thức nhưng 2NE1 nhận được rất nhiều sự yêu mến của người hâm mộ quốc tế. Có lẽ vì điều này nên năm 2019, 2NE1 đã thực hiện một album hoàn toàn bằng tiếng Anh được đích thân Will.i.am - thành viên của Black Eyed Peas sản xuất. 

2NE1 từng được Will.i.am sản xuất album tiếng Anh. 

Sau đó đã có một vài thông tin liên quan đến quá trình sản xuất album được nhá hàng trên 2NE1TV, tuy nhiên ngày qua ngày vẫn mãi chưa có ngày phát hành, cho đến nay, album này ở đâu vẫn là một ẩn số mặc dù đoạn highlight của từng ca khúc đều rất cuốn hút, nếu được phát hành chắc chắn sẽ tạo được tiếng vang lớn. 

Có nhiều lý do được đồn đoán về sự trì hoãn của album tiếng Anh này của 2NE1, một trong số đó chính là vì Teddy không đồng tình với quy trình sản xuất, tuy nhiên vẫn không có nguồn tin xác đáng nào về việc album tiếng Anh của 2NE1 bị trì hoãn được đưa ra, có thể nói rằng album này có lẽ đã bị hủy bỏ trong tiếc nuối. 

Album tiếng Anh của Wonder Girls

Sau khi nổi tiếng khắp Đại Hàn với Nobody, JYP đã đưa ra một quyết định vô cùng liều lĩnh, đó là cho Wonder Girls Mỹ tiến ở thời điểm Kpop vẫn là một điều gì đó khá mơ hồ đối với khán giả quốc tế. 

Wonder Girls là girl group đầu tiên của JYP Mỹ tiến.

Tuy nhiên, không phải hoàn toàn thất bại ở Mỹ, Wonder Girls cũng đã đạt được thành tích khá lớn đó là Nobody lọt vào BXH Billboard HOT 100. JYP cũng kiên trì phát hành sản phẩm âm nhạc tại đây nhưng kết quả không mấy khả quan, thậm chí, album tiếng Anh bao gồm các ca khúc Ouch, Stay Together, Wake Up được Wonder Girls biểu diễn ở I Heart Radio vào năm 2012 cũng không được phát hành chính thức cách đáng tiếc. Sau thời gian hoạt động cật lực ở Mỹ, Wonder Girls trở về Hàn chật vật xây dựng lại tên tuổi và vị thế, đây cũng là một bài học đắt giá cho JYP khi lên chiến lược Mỹ tiến cho gà nhà. 

Các ca khúc teaser debut của từng thành viên EXO

Cả kế hoạch debut của EXO được SM lên chiến lược vô cùng kỳ công từ concept, cách nhá hàng đến việc định hình hình tượng. Không đơn giản chỉ là tung ra teaser giới thiệu nhóm, từng thành viên EXO còn sở hữu một ca khúc teaser riêng vô cùng ấn tượng, tuy nhiên rất nhiều ca khúc trong số đó đến nay vẫn chưa được phát hành đầy đủ dù sở hữu giai điệu bắt tai, đó là Phoenix, Emergency, Metal, Run & Gun, Time Control...

Dựa vào đoạn giới thiệu "Song by EXO" hiện lên trong video, ai cũng có thể thấy rằng đây đều là những ca khúc hoàn chỉnh chứ không phải đoạn nhạc intro, vì thế các fan của EXO rất mong đợi được nghe phiên bản đầy đủ của các ca khúc này nhưng có lẽ điều này sẽ rất khó xảy ra vì đã 9 năm kể từ ngày EXO debut. 

Các album X, I và T của WINNER trong chuỗi Dự án EXIT

Dự ấn EXIT của WINNER vốn dĩ sẽ được diễn ra như chuỗi album MADE của BIG BANG, theo như tên gọi, sẽ có 4 album đại diện cho chữ "E", "X", "I" và "T", mãi cho đến năm 2016, album đầu tiên trong chuỗi dự án mới được phát hành với tên EXIT:E, và đây cũng là album duy nhất trong dự án được thực hiện. EXIT:E chính là album cuối cùng của WINNER có sự tham gia của thành viên Kang Taehyun - người đã rời nhóm vào năm 2016.

Đến nay, 2/4 thành viên WINNER đã nhập ngũ, YG cũng thông báo WINNER đã tạm dừng hoạt động nhóm sau khi comeback với full album thứ 3. Vì thế có lẽ chuỗi dự án EXIT cũng đã rơi vào quên lãng cách đáng tiếc. 

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN