Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật

Tố Như
Chia sẻ

Đã bao lâu rồi Charlie Puth mới quay lại được top 10 Billboard Hot 100? Ta tưởng như đã một thế kỷ trôi qua kể từ ngày đấy.

Charlie Puth từng là một trong những sao nam thế hệ mới đầy triển vọng của làng Pop thế giới, cùng với những Shawn Mendes hay Austin Mahone. Thế nhưng, nếu như Shawn Mendes sự nghiệp càng ngày càng thăng hoa theo thời gian thì với Charlie Puth, buồn thay, nó lại là hình cầu tuột đi xuống dần đều. 

Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật Ảnh 1
Từ đôi bạn cùng được xem là triển vọng, nay con đường sự nghiệp của cả 2 đã quá khác xa nhau.

Từ album đầu tay nhận được sự chú ý lớn "Nine Track Mind", tới "Voicenotes" hạ nhiệt dần và nay đang rục rịch chuẩn bị cho album phòng thu thứ 3 sắp ra mắt, anh chàng dường như không có một đĩa đơn mới nào lọt được vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100, điều có thể xem là cực kì tệ hại với một nghệ sĩ từng được xem là triển vọng như Charlie. 

Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật Ảnh 2
Buồn xíu thôi Charlie ơi, ráng mà phấn đấu lại đi!
Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật Ảnh 3
Bảng thành tích của Charlie Puth kể từ 2018 đã...bắt đầu trống hoác cả về chứng nhận lẫn bảng xếp hạng.

Lần cuối cùng vào top 10 Billboard Hot 100 của Charlie Puth đã từ 2017 với đĩa đơn "Attention" mở đường cho album "Voicenotes". Và kể từ đó, anh chàng khó khăn đến cùng cực để có thể vào được...top 20. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020 này, Charlie đã có một tiến triển đột phá khi bỗng tên anh quay trở lại trong top 10, không phải tự lực cánh sinh, mà là nhờ góp giọng ké cùng tân binh làng nhạc Country đang nổi lên Gabby Barrett. 

Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật Ảnh 4
Quay lại nhờ góp giọng trong phiên bản 2 của tân binh làng nhạc Gabby Barrett.

"I Hope" đang là hiện tượng lúc này khi lọt thẳng vào top 10 và trụ trong bảng xếp hạng đến 39 tuần hơn (gần 10 tháng) dù mang thể loại kén người nghe như dòng Country. Bản góp giọng của Charlie Puth giống như một cách quảng bá đẩy mạnh cho ca khúc tiếp tục gặt hái thêm những thành công, cách quảng bá này cũng đã được sử dụng với "Bad Guy" của Billie Eilish (bản 2 hợp tá cùng Justin Bieber), hay "Say So" của Doja Cat (bản 2 hợp tác cùng Nicki Minaj),... 

Đây là một cách quảng bá phổ biến và nhờ thế, tuy không đáng tự hào lắm, lại giúp Charlie Puth một lần nữa được thoi thóp lọt vào top 10 của Billboard. 

Nhờ vào tân binh làng nhạc, Charlie Puth làm được điều tưởng như không thể: Quay lại top 10 sau 3 năm trầy trật Ảnh 5
Charlie Puth chắc phải biết ơn Gabby Barrett lắm, vì nhờ cô mà anh đã làm được điều tưởng như không bao giờ còn có thể...

Một thành tích nữa, đúng là có nhỏ bé, nhưng thật sự là một tia hi vọng nữa để Charlie Puth cứu lấy sự nghiệp mình. Hi vọng với đòn bẩy khá ổn áp này, Charlie sẽ lợi dụng được cơ hội mà ra mắt thành công album phòng thu thứ 3 của mình, điều đến giờ dường như vẫn là bí ẩn với cộng đồng nghe nhạc. 

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN