Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhìn lại 5 kỷ lục mà V (BTS) làm được trong 2020

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Chỉ trong 12 tháng, V (BTS) đã đạt được loạt dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và đưa tên tuổi của anh lên hàng đầu.

Khi thế giới vừa bước sang một năm mới với rất nhiều mong đợi, nhiều người đang điểm lại những thành tích mà idol của họ đạt được trong năm 2020. Một trong số đó là người hâm mộ của BTS và đặc biệt là thành viên V - người nhận được tình cảm vô bờ bến từ fan trong suốt một năm vừa qua. Chỉ trong 12 tháng, nam ca sĩ đã đạt được những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và cùng xem lại những kỷ lục đáng nhớ nhất mà anh từng làm được nhé.

V đã khởi đầu năm mới bằng cách làm nức lòng người hâm mộ với bản nhạc phim đầu tiên trong sự nghiệp, có tựa đề Sweet Night. Trong suốt một năm, bài hát này đã lập vô số kỷ lục trên nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau và không có gì lạ khi giành được danh hiệu bản nhạc phim số một Hàn Quốc năm vừa qua. 

Năm 2019, fancam Boy With Luv của V đã lập kỷ lục trở thành fancam có lượt xem, lượt thích và bình luận nhiều nhất trong lịch sử K-pop. Và vào năm 2020, nam ca sĩ được mệnh danh là “vua của Fancam” lại gây ấn tượng với màn trình diễn ON, thu về 21 triệu lượt xem và vụt lên vị trí đầu bảng. Nam ca sĩ cũng trở thành nghệ sĩ duy nhất có tới ba fancam nằm trong top 10 năm nay.

V tiếp tục gây bão với fancam của On.

Chỉ với 5 bài hát solo chính và một bản cover, V một lần nữa trở thành nghệ sĩ solo Kpop được stream nhiều nhất trên nền tảng SoundCloud. Vào năm 2020, V đã tích lũy được 458,8 triệu lượt nghe trực tuyến, đóng góp hơn 31% vào tổng số lượt nghe của các nhóm Kpop trên nền tảng này. Ngoài ra, V cũng giữ kỷ lục là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có ba bài hát đứng nhất trên bảng xếp hạng toàn cầu của SoundCloud.

Chỉ với 5 bài hát solo chính và một bản cover, V một lần nữa trở thành nghệ sĩ solo Kpop được stream nhiều nhất trên nền tảng SoundCloud.

Được biết đến là một ngôi sao liên tục lập kỷ lục mỗi lần xuất hiện trên mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi V là người giữ kỷ lục về bài đăng được "thả tim" nhiều nhất (của một idol Kpop) trên cả Twitter và Instagram trong năm 2020. Với 3,2 triệu lượt thích, bức ảnh selfie với câu chào đơn giản “Xin chào ARMY” của V đã trở thành tweet được yêu thích nhất, đối với một nghệ sĩ K-pop trong năm qua. Ngoài ra, bức ảnh teaser nhá hàng Dynamite của anh cũng đã thu hút được 6 triệu lượt thích trên Instagram, lập một kỷ lục hoàn toàn mới trong lịch sử K-pop.

Hai bức ảnh tự sướng gây bão của V trong 2020.

Cũng trong năm 2020, V trở thành nam thần tượng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở ​​Hàn Quốc. Ngoài ra, với 6,1 triệu lượt truy cập, nam ca sĩ cũng trở thành idol Hàn Quốc được xem nhiều nhất trên Wikipedia, vượt qua cả BTS - nhóm nhạc nhận được 5,2 triệu lượt truy cậy trong năm qua. Với những kỷ lục vượt ngoài ranh giới Kpop, không có gì ngạc nhiên khi nam ca sĩ khiến người người nhà nhà tìm kiếm về mình.

 V trở thành nam thần tượng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở ​​Hàn Quốc.

Chúc mừng loạt thành tích trong 2020 của V.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN