Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn?

Minh Quân
Chia sẻ

Từng là một công ty giải trí mà nhiều nghệ sĩ ao ước được gia nhập, nhưng giờ đây M-TP Entertainment của Sơn Tùng đang rơi vào trạng thái khủng hoảng talent.

M-TP Entertainment có thể được xem là một trong những công ty giải trí lớn tại Việt Nam dưới trướng của Sơn Tùng M-TP. Với thành công từ cái tên của nam ca sĩ đã khiến nhiều người đặt rất nhiều kỳ vọng, đây sẽ là nơi đào tạo ra nhiều ngôi sao tài năng có thể tiếp bước giọng ca gốc Thái Bình trong tương lai.

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 1

Hồi tháng 7/2020, thông tin Kay Trần đầu quân về công ty Sơn Tùng khiến người hâm mộ dậy sóng. Bởi trước đó, Kay Trần đã là ca sĩ nổi tiếng với phong cách âm nhạc độc đáo cùng loạt ca khúc triệu view, nên kỳ vọng về việc M-TPE đưa nam ca sĩ tiến xa hơn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, sau dự án đầu tay dưới trướng công ty, Kay Trần được nhận định là bản sao lỗi của Sơn Tùng khi chứng tỏ quá nhiều sự tương đồng từ phong cách đến âm nhạc. Nhiều người đặt ra câu hỏi cho công ty về định hướng dành cho Kay Trần, rằng đây là ý đồ muốn gây nên tranh cãi hay thực chất Sơn Tùng vẫn muốn "nhúng sâu" vào việc đẩy thương hiệu cá nhân vào "gà cưng".

Rất lâu sau sản phẩm đầu tay dưới trướng M-TP Entertainment, Kay Trần khiến nhiều người sốc nặng khi quyết định rời khỏi công ty Sơn Tùng. Từng được đánh giá là ngôi sao tiềm năng sẽ giúp M-TP Ent. ăn nên làm ra, nhưng cuối cùng sự nghiệp của nam ca sĩ không những không được thăng tiến mà còn bị đánh giá mờ nhạt, mất đi chất riêng.

Lý do Kay Trần rời đi vẫn còn là một dấu chấm hỏi, tuy nhiên đây lại chính là nguồn cơn khiến người ta hoài nghi nhất về khả năng lãnh đạo của Sơn Tùng.

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 2

Trước Kay Trần, những thành viên cộm cán của công ty gần đây lần lượt ra đi khiến nhiều người không khỏi hụt hẫng. Ban đầu là producer Onionn, Ben Phạm và sau đó là người cực kỳ quan trọng với công ty - CEO M-TPE, điều này làm netizen đặt ra câu hỏi: "Phải chăng bộ máy quản lý của công ty Sơn Tùng đang gặp lỗ hổng?".

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 3

Trên thực tế, từ khi công ty thành lập cho tới lúc thu thập talents, M-TPE dường như cũng chưa tạo ra được bất kỳ dự án nào đủ tiếng vang trước cái bóng quá lớn từ Sơn Tùng. Thậm chí, Hải Tú hay Kay Trần chỉ được người ta nhắc đến vì những tranh cãi, lùm xùm trên mạng xã hội suốt một thời gian dài. Đỉnh điểm phải kể đến vụ lùm xùm chấn động giữa Hải Tú và Sơn Tùng khiến cho "nàng thơ" phải ở ẩn hơn 1 năm trời.

Sau thông tin về việc Hải Tú chính thức "tái hòa nhập" công ty sau lùm xùm, nhiều người tin rằng công ty Sơn Tùng sẽ sớm đưa cô trở lại với những dự án mới. Tuy nhiên, xoay quanh M-TPE vẫn chỉ là những bàn tán về việc Sơn Tùng hôm nay đi đâu, hát gì, mặc gì lên sân khấu,... trong khi đó, Hải Tú thỉnh thoảng chỉ post lên Instagram một vài bức ảnh nhàm chán đến mức không có gì để bàn tán.

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 4

Mặc dù mỗi một lần ra đi, các cựu thành viên luôn đưa ra những chia sẻ hết sức "hoa hậu thân thiện", thế nhưng điều này vẫn không khiến netizen thôi hoài nghi về cách xây dựng công ty từ nam ca sĩ.

Trước giai đoạn khủng hoảng nhân tài, công ty Sơn Tùng có thể được xem là một "hệ thống" với những tên tuổi thuộc hàng "máu mặt" của Vbiz. Những tưởng M-TPE sẽ ngày càng bành trướng với nguồn lực nhân tài của mình, nhưng tới hiện tại khi nhìn vào công ty người ta cũng chẳng thấy gì xoay quanh cái tên Sơn Tùng.

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 5

Thời điểm hiện tại, Sơn Tùng chắc chắn là cái tên gồng gánh công ty vì suy cho cùng, chẳng có gì nổi bật để người ta nhắc về M-TP Ent. khi giờ đây, hệ thống quản lý còn đang có quá nhiều lỗ hổng. Có thể Sơn Tùng là một nam ca sĩ tài giỏi, đặc biệt của Vpop tuy nhiên để dấn thân ào con đường xây dựng một đế chế giải trí dưới danh nghĩa của mình thì nam ca sĩ vẫn đang loay hoay.

Chưa biết trong tương lai, những vị trí này sẽ được lắp đầy thế nào nhưng sự ra đi của hàng loạt nhân tài ít nhiều cũng để lại những nỗi băn khoăn trong lòng người đến sau. Một công ty với người đứng đầu giỏi chưa hẳn đã là một công ty tốt nếu như nơi đó không có đủ tài nguyên để những tài năng bộc lộ tài năng.

Nhân tài liên tục rời bỏ công ty, Sơn Tùng đang bất ổn? Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN