Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về mẹ

Migi
Chia sẻ

Chiều 15/3 tại Hà Nội, nhạc sĩ Trần Tiến có mặt trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Tôn vinh Ngày của mẹ và Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ.

Chia sẻ về lý do tham dự sự kiện, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết:"Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ ở các nước, bởi vì khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italia, bài hát Nga về mẹ cũng hay vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ”.

Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về Ngày của mẹ Ảnh 1
Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về Ngày của mẹ

Nhạc sĩ cho biết do thời điểm đó, đất nước Việt Nam đang trong giai đoạn chiến tranh nên cấm những ca khúc hát về mẹ, kích động lòng thương nhớ quê nhà của các chiến sĩ:"Thời của tôi, thời bao cấp, chỉ có bài hát cổ động để chiến thắng Mỹ thôi. Tất cả là bắn máy bay rơi, phân xanh phân chuồng hợp tác xã. Không ai nói về tình cảm, tình mẹ tình yêu, các thứ tình đều không có". 

Chính vì thế mà sau này, ông càng mong muốn được sáng tác, hát những ca khúc về mẹ, về tình mẫu tử bao la. Ông cho rằng:"Tất cả những ngày đều đáng yêu, nhưng ngày lễ tình nhân 14/2 và ngày của mẹ là đáng yêu nhất, đáng trân trọng nhất và xúc động nhất".

Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về Ngày của mẹ Ảnh 2

Đó cũng là lý do nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời mời tham gia nhạc hội âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ. Tại sự kiện, ông còn ngẫu hứng thể hiện ca khúc Mặt trời bé con khiến công chúng hoàn toàn yên tâm về tình hình sức khỏe tốt và luôn tràn đầy nhiệt huyết, yêu đời của nhạc sĩ.

Được biết, chương trình được tổng đạo diễn bởi "phù thủy sân khấu" Lê Quý Dương và giám đốc âm nhạc Đỗ Bảo. Đặc biệt, đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới gồm Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique. Qua đó, khán giả có thể tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ trên khắp các châu lục.

Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về Ngày của mẹ Ảnh 3
Nhạc sĩ Trần Tiến hội ngộ cùng loạt ca sĩ đến từ 13 quốc gia trên thế giới hát về Ngày của mẹ Ảnh 4
Buổi họp báo cũng có loạt khách mời nổi tiếng đến tham dự.

Ngoài Trần Tiến, đêm nhạc còn có các nghệ sĩ Việt nổi tiếng gồm ca sĩ Đăng Dương, giọng ca Sao Mai như Phương Anh, Đỗ Tố Hoa, Hồng Ngọc, Thu Thủy, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019... Sự kiện diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 9/5 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN