Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng đàn lên tiếng trước việc ca sĩ 'xài chùa', không xin phép tác giả

Bình Nguyên
Chia sẻ

Trước ồn ào ca sĩ hát nhưng không xin phép biểu diễn, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bất ngờ đăng tải bức ảnh tin nhắn đưa ra cách giải quyết khi khán giả yêu cầu cover bài hát của ca sĩ/ nhạc sĩ khác nhưng chưa xin phép.

Cụ thể, nam nhạc sĩ đã đăng tải bức ảnh kèm dòng trạng thái trích dẫn lại câu hỏi của một bạn khán giả đã đặt cho mình câu hỏi này: "…Anh Chung ơi, ví dụ trong một đêm nhạc, thì có yêu cầu từ khán giả, nhưng ca khúc thì chưa xin phép biểu diễn. Về lý thì mình biết ko xin thì ko dc xài, nhưng nếu khán giả muốn nghe mà mình không phục vụ thì cũng kỳ. Theo anh trong trường hợp này mình nên ứng xử sao cho phải lẽ ha anh Chung?"

Theo đó, Nguyễn Văn Chung cho biết trường hợp ca sĩ đang biểu diễn trong phòng trà mà có khán giả yêu cầu bài đó thì mình có thể cư xử như sau:

- "Nhẹ nhàng từ chối với lý do " Bài hát đó không phải của tôi! Tôi chưa xin phép tác giả và vì tôi muốn tôn trọng tác giả cũng như ca sĩ đang sở hữu độc quyền bài hát đó nên tôi xin phép được từ chối! Tôi sẽ biểu diễn 1 bài hát khác hoặc tôi sẽ hỏi lại ý tác giả, nếu được đồng ý thì lần sau gặp lại tôi sẽ biểu diễn tặng mọi người!".

- Nếu như khán giả yêu cầu quá thì hãy xin phép biểu diễn KHÔNG NHẠC, nghĩa là HÁT CHAY 1 ĐOẠN, điều dó thể hiện đúng tinh thần giao lưu với khán giả chứ KHÔNG PHẢI BIỂU DIỄN.

- Rồi sau đó nếu thật sự rất muốn biểu diễn ca khúc đó để phục vụ khán giả thì làm theo những cách xin phép như anh đã chia sẻ". 

Chia sẻ này của Nguyễn Văn Chung nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Vì thời gian qua, những nghệ sĩ lớn như Lệ Quyên, Đan Trường, Tùng Dương vừa vướng vào ồn ào bị tố "xài chùa" ca khúc Ai chung tình được mãi, khiến tác giả ca khúc này không khỏi bức xúc.

Lệ Quyên 
Đan Trường 
Tùng Dương vướng vào ồn ào cover ca khúc của nhạc sĩ khác nhưng lại không xin phép. 

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất về nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung! 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN