Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động khi hát tặng những người con xa xứ vì dịch Covid-19

Thanh Phúc
Chia sẻ

Nhiều khán giả không giấu được sự xúc động khi lắng nghe hai sản phẩm âm nhạc từ Nguyễn Trần Trung Quân.

Những ngày cận Tết, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến cho khán giả 2 món quà âm nhạc vô cùng đặc biệt: bản cover Xuân này con không về Nước ngoài. Đây là hai món quà tinh thần đặc biệt mà nam ca sĩ muốn gửi tặng đến những người con xa quê - đặc biệt là những ai đã không thể trở về quê hương do dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát vào những ngày cuối năm Âm lịch. 

Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động khi hát tặng những người con xa xứ vì dịch Covid-19 Ảnh 1

“Xuân này con không về tôi dành tặng cho những người con ở trên mảnh đất Việt Nam này đã bất ngờ bỏ lỡ chuyến đi về lại quê nhà do dịch Covid-19 tái bùng phát. Còn với Nước ngoài, tôi muốn gửi đến một món quà xoa dịu nỗi nhớ cho những người con ở nơi đất khách quê người. Hi vọng với tình cảm đầy chân thành được tôi gửi trong từng câu hát, mọi người sẽ tìm thấy ở đó một chút sự an ủi và niềm hi vọng vào tương lai tươi sáng hơn.”

Với ca khúc Xuân này con không về, một trong những tình khúc Xuân bất hủ của nền tân nhạc Việt Nam, Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến một phiên bản lời hát mới, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 bùng phát trong những ngày cuối năm vừa qua. Phiên bản mới của Xuân này con không về là những trăn trở của người con phương xa nghĩ về mẹ và gia đình đang ăn Tết ở quê nhà, là nỗi nhớ đến tận cùng không khí đoàn viên bên những người thân yêu cũng như là một lời nguyện ước mong dịch bệnh sớm qua đi để người người được yên ổn.

Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động khi hát tặng những người con xa xứ vì dịch Covid-19 Ảnh 2

Với Nước ngoài, một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Trần Trung Quân qua đó cũng mang đến một chiếc áo mới đầy da diết nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của bản gốc. Nước ngoài là lời tâm sự của những lao động Việt Nam tại nước ngoài, cách xa quê hương hàng nghìn cây số mỗi ngày đều phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách nơi đất khách quê người. Và mỗi dịp Tết đến, chắc chắn nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương lại càng quặn thắt trong lòng họ.

Là một trong những nam ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát nội lực, được đào tạo bài bản về mặt kĩ thuật mà vẫn luôn đong đầy tình cảm trong từng câu hát, Nguyễn Trần Trung Quân không chỉ hát, mà còn là ngồi xuống “tâm sự” với những phận đời xa quê, như muốn xoa dịu những tâm hồn bơ vơ có được chút niềm vui trong những ngày Tết cổ truyền. 

Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động khi hát tặng những người con xa xứ vì dịch Covid-19 Ảnh 3

Ngay từ khi bản cover ra mắt, người hâm mộ nói riêng lẫn khán giả đại chúng nói chung đã dành nhiều lời khen ngợi cho 2 bản cover từ Nguyễn Trần Trung Quân. Đặc biệt, rất nhiều bình luận đến từ khán giả nước ngoài dù không thực sự hiểu tiếng Việt nhưng vẫn cảm nhận được âm sắc đẹp và giai điệu da diết được Nguyễn Trần Trung Quân trình bày.

Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động khi hát tặng những người con xa xứ vì dịch Covid-19 Ảnh 4

Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lan tỏa niềm tự hào dân tộc trên sân khấu comeback

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN