Âm Nhạc

Nguyễn Trần Trung Quân: 'Ca sĩ muốn đi đường dài cần nâng cao chất lượng giọng hát'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân mới đây cũng đã có những chia sẻ với SAOstar về câu chuyện hát nhép đang gây tranh cãi

Những ngày vừa qua, thông tin Chính phủ bãi bỏ lệnh cấm hát nhép đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cụ thể, theo Nghị định 144/2020/NĐ-CP: Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn thì từ ngày 1/2/2021, bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật.

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân mới đây cũng đã có những chia sẻ với SAOstar về câu chuyện đang gây tranh cãi này. Theo đó, giọng ca Tự tâm cho biết: "Ngay khi nghe tin Chính phủ ban hành Nghị định 144 bản thân Quân cảm thấy bất ngờ và nghĩ ngay tới việc sẽ gây ra những tranh cãi bức xúc lớn đối với cộng đồng nói chung và anh em nghệ sĩ nói riêng, phản ứng của anh em nghệ sĩ trong nghề thực tế đang rất gay gắt và nhiều bức xúc. Bản thân Quân, ngoài sự bất ngờ thì Quân nghĩ quy định này phần nhiều sẽ gây nên những lầm tưởng không đáng có về nghề ca sĩ và tăng sự dễ dãi cho nhiều người nghĩ rằng làm nghề ca sĩ rất đơn giản".

Đồng thời, nam ca sĩ cũng bày tỏ quan điểm của mình về giá trị giọng hát khi mô hình ca sĩ giải trí đang ngày càng trở nên phổ biến. "Đối với Quân đã là ca sĩ thì điều quan trọng nhất vẫn là giọng hát. Âm nhạc không biết nói dối, chỉ những thứ cảm xúc chạm đến trái tim của khán giả mới luôn lắng đọng lâu dài. Có thể ở mỗi lứa tuổi, thời gian khiến mỗi người có một cảm xúc khác nhau, mỗi thời điểm cảm xúc của con người cũng khác nhau. Có thể bạn say mê một dòng nhạc giải trí mang lại cho bạn nhiều cảm xúc ở thời điểm đó, tinh thần âm nhạc lúc đó không chỉ có mỗi giọng hát cần quan tâm mà còn sound tiếng, bản beat nhạc gây ấn tượng với bạn thì bạn thích.... 

Nhưng thực tế, giọng hát "live" của một ca sĩ là một món quà tuyệt vời mà không có bất cứ một nhạc cụ nào có thể so sánh được, bởi giọng hát mang nhạc tính, mang cảm xúc mà máy móc hay các thiết bị hỗ trợ không thể so sánh được. Và Quân tin, xu hướng nghệ sĩ giải trí của thế hệ trẻ sẽ càng phải quan tâm tới giọng hát của chính mình hơn. Và nếu muốn đi một con đường dài và bền thì thực sự rất cần đầu tư bài bản vào việc nâng cao chất lượng giọng hát của bản thân nghệ sĩ", Nguyễn Trần Trung Quân tiết lộ.

Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân gay gắt khi bị chê hát live kém: 'Đụng gì chứ đụng chuyên môn với tớ hơi sai không?'

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất