Âm Nhạc

Âm Nhạc

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời

Thanh Phúc
Chia sẻ

Qua ca khúc này, Ngọc Sơn đã gửi gắm một thông điệp, một tình cảm giản dị nhưng vô cùng thiêng liêng.

Danh ca Ngọc Sơn vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Đố ai. Đây là ca khúc đã được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải ấp ủ suốt hơn chục năm trời, kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật được vài năm cho đến thời điểm tác phẩm đến tay danh ca Ngọc Sơn.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời Ảnh 1

Khi nhận được Đố ai, danh ca Ngọc Sơn cảm giác bị rung động, không chỉ về mặt ca từ, giai điệu mà còn chịu ảnh hưởng lớn về cảm xúc. Nam danh ca coi đây là một mối thiện duyên và nhận lời thể hiện ca khúc này. Anh cho rằng để sáng tác được một ca khúc Bolero như thế này thực sự rất khó. Nhạc Bolero không giống bất kỳ loại nhạc nào khác, cần có làn điệu, giai điệu mà nếu nhạc sĩ “non tay” sẽ dễ rơi vào tình trạng lủng củng, vấp váp, thiếu mượt mà.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời Ảnh 2

Thông điệp được nhạc sĩ truyền tải trong ca khúc rất rõ ràng. Đó là ghi nhớ ơn nghĩa sinh thành, là sự yêu thương hiếu đạo dành cho cha mẹ. Nam ca sĩ luôn tâm niệm 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế tu tâm tích đức. Trong đó, chữ Hiếu được đặt lên đầu tiên. Trong cuộc sống nhiều khó khăn, cạm bẫy, lừa lọc, gia đình luôn là nơi mở rộng vòng tay, yêu thương ta vô bờ bến, vô điều kiện. 

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời Ảnh 3

Bởi vậy, sự biết ơn, yêu thương, bảo vệ của mỗi người dành cho cha mẹ, cho gia đình luôn là không đủ. Qua ca khúc này, Ngọc Sơn đã gửi gắm một thông điệp, một tình cảm giản dị nhưng vô cùng thiêng liêng và đẹp đẽ đến vậy, khiến nam danh ca thậm chí đã rơi nước mắt khi hát ca khúc này.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời Ảnh 4

Xem thêm: Lay động lòng người với những màn song ca của Ngọc Sơn cùng 'đàn em': Đẳng cấp 'ông hoàng nhạc Bolero' mãi không phai mờ

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN