Âm Nhạc

Ngạn và Hà Lan Mắt Biếc tái hợp đầy bất ngờ trong MV Lâu Phai của Kai Đinh

Đỗ Thành Phát - CTV
Chia sẻ

Tối ngày 4/12, Kai Đinh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Lâu Phai. Đây là một sáng tác của Kai Đinh, với phần rap do streamer QNT đảm nhận và phần hình ảnh được thực hiện bởi đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Trái ngược hoàn toàn với những ca khúc có giai điệu êm đềm mà Kai Đinh từng sáng tác trước đây như Điều Buồn Nhất, 5AM, Phải Có Em…, Lâu Phai có phần dữ dội và bộc trực hơn về mặt cảm xúc. Điểm thú vị của Lâu Phai trao cho khán giả quyền tưởng tượng hai vị trí khác nhau trong tình yêu. Đó là nạn nhân của tình yêu - người luôn phải chạy theo những hạnh phúc ngắn ngủi và cảm xúc thất thường; hay cũng có thể là hung thủ - người không chịu rõ ràng về tình cảm của mình, luôn đẩy đối phương vào thế phải trông chờ, phải khó xử.

MV Lâu Phai được đạo diễn Kawaii Tuấn Anh quay hình hoàn toàn bằng điện thoại - một cách làm khá độc đáo và mới mẻ so với những MV drama “tiền tỷ" mà anh từng thực hiện. Chỉ có một nhân vật duy nhất xuất hiện trong MV Lâu Phai, Trần Nghĩa vào vai một người đàn ông si tình, luôn dành tình yêu cho một người con gái. Còn diễn viên Quang Thảo sẽ đảm nhận nhân vật của Trần Nghĩa lúc về già. Từ một cậu trai 20 tuổi cho đến khi trở thành một ông lão, nhân vật này vẫn hướng về cô gái ấy, vẫn sẵn sàng xuất hiện khi được người thương gọi.

Chỉ trong một căn phòng có thay đổi bối cảnh qua mỗi cột mốc từ năm 1980 đến 2030, Trần Nghĩa đã diễn xuất trọn vẹn tâm lý vui mừng, hạnh phúc rồi đau khổ đến tuyệt vọng của một người đàn ông yêu đơn phương. Nếu trong Mắt Biếc, Trần Nghĩa vào vai thầy giáo Ngạn si tình, luôn hết lòng vì Hà Lan thì ở MV Lâu Phai, Trần Nghĩa lại có nhiều đất diễn hơn để thể hiện những khía cạnh tâm lý dữ dội.

MV Lâu Phai cũng khép lại bằng một cái kết buồn hơn cả phim Mắt Biếc, khi nhân vật của Trần Nghĩa chết sau khi đọc tin nhắn người mình yêu đã mãi mãi ra đi. Đến cuối cùng, người đàn ông này vẫn mắc kẹt trong chính tình yêu của mình.

Điểm bất ngờ của MV Lâu Phai chính là tấm hình mà Trần Nghĩa luôn nâng niu trên tay, thì ra lại chính là hình ảnh Trần Nghĩa và Trúc Anh thời còn trẻ. Trúc Anh một lần nữa tái hợp Trần Nghĩa trên màn ảnh, nhưng không hề xuất hiện mà chỉ nằm trong tâm trí của nhân vật chính. Đây cũng là một chi tiết cài cắm thú vị và sáng tạo của ê-kíp để khán giả liên tưởng đến mối tình của Ngạn - Hà Lan, cũng chính là mối tình rơi vào ngõ cụt của nhân vật trong MV Lâu Phai.

Sau nhiều MV “tiền tỷ" hoành tráng, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cũng gây bất ngờ khi tạo nên Lâu Phai khá tối giản về mặt kinh phí, thiết bị quay hình, số lượng nhân vật và bối cảnh. Tuy nhiên, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh vẫn không ngại sáng tạo hết mình để mang tới một trải nghiệm thưởng thức hoàn toàn mới cho khán giả.

 

Chia sẻ

Bài viết

Đỗ Thành Phát - CTV

Tin mới nhất