Âm Nhạc

Âm Nhạc

NewJeans lập thành tích 'khủng', sánh ngang với 2NE1 - BIGBANG

Bình Nguyên
Chia sẻ

Hoạt động không lâu nhưng NewJeans đã có cho mình những thành tích đầy ấn tượng!

Trên bảng xếp hạng hàng tuần mới nhất của Melon, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi nhóm nhạc nữ tân binh NewJeans đã đồng thời chiếm lĩnh ba vị trí dẫn đầu với các ca khúc Ditto, OMGHype Boy. Điều này khiến NewJeans trở thành nhóm nhạc thứ ba và là nghệ sĩ thứ sáu trong lịch sử đồng thời chiếm cả ba vị trí dẫn đầu trên BXH Melon.

NewJeans lập thành tích 'khủng', sánh ngang với 2NE1 - BIGBANG Ảnh 1
NewJeans xuất sắc chiếm 3 vị trí dẫn đầu trên BXH Melon
 

Đặc biệt, NewJeans cũng là nghệ sĩ đầu tiên sau 8 năm làm được điều này. Các nhóm nhạc thần tượng duy nhất khác đã từng đạt được thành tích này là 2NE1 vào năm 2010 và BIGBANG vào năm 2015.

NewJeans lập thành tích 'khủng', sánh ngang với 2NE1 - BIGBANG Ảnh 2
Trước đó chỉ có 2NE1 đạt thành tích này vào năm 2010 và BIGBANG giành thành tích tương tự vào năm 2015
 

NewJeans, 2NE1 hay BIGBANG cũng là những nhóm nhạc thần tượng duy nhất trong lịch sử đồng thời có 4 bài hát khác nhau lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng hàng tuần của Melon. Một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên là ngoài việc chiếm vị trí #1 đến #3, bài hát thứ 4 của mỗi nhóm đều được xếp ở vị trí thứ 7. Cụ thể đó là những ca khúc: It Hurts của 2NE1, BAE BAE của BIGBANG và Attention của NewJeans.

Trước đó, NewJeans cũng đã "vượt mặt" đàn chị BLACKPINK về danh tiếng thương hiệu trong tháng 1/2023. Có thể thấy tuy chỉ mới ra mắt thời gian không lâu, nhưng NewJeans đã cho thấy được phong độ rất ổn định khi liên tục lập nên những thành tích đáng nể.

NewJeans lập thành tích 'khủng', sánh ngang với 2NE1 - BIGBANG Ảnh 3

Kể từ khi debut cho đến nay, NewJeans luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của công chúng và dễ dàng viral chỉ nhờ vài khoảnh khắc. NewJeans được lòng cả fan nội địa lẫn quốc tế, tại Hàn Quốc, các topic về nhóm đều có độ thảo luận cao. Độ nhận diện của NewJeans đang dần được lan toả ở Nhật Bản, Trung Quốc và đặc biệt là Việt Nam.

Fan Việt ủng hộ nhóm cực đông nhờ thành viên Hanni (thành viên gốc Việt). Với sức hút của âm nhạc viral toàn cầu cùng định hướng hình ảnh đúng đắn, NewJeans đang có những bước đệm thuận lợi để tiến xa hơn trên thị trường quốc tế, được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công như đàn chị BLACKPINK.

NewJeans lập thành tích 'khủng', sánh ngang với 2NE1 - BIGBANG Ảnh 4

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!


 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN