Âm Nhạc

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Sau màn biểu diễn với những trang phục gây tranh cãi, MAMAMOO đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Gần đây, một thiết kế mới của Hwang Yi Seul, nhà thiết kế trang phục hanbok cho MAMAMOO đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích dữ dội của cư dân mạng Trung Quốc. 

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 1

Trang phục hanbok của nhóm nhạc MAMAMOO được sử dụng trên KBS Song Festival với nhiều ký tự tiếng Trung gây xúc phạm đối với cư dân mạng. Trong buổi trình diễn, các thành viên MAMAMOO đã thể hiện ca khúc "AYA" với những thiết kế mới lạ đến từ nhà thiết kết Hwang Yi Seul, thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 2

Nhưng theo một netizen Trung Quốc, người đã gửi tin nhắn đến cho nhà thiết kế Hwang Yi Seul, các tranh phục này không phù hợp với cộng đồng văn hóa Trung Quốc vì có những "từ ngữ xúc phạm" được sử dụng.

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 3
Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 4

Các cư dân mạng Trung Quốc chỉ ra rằng với những trang phục gây tranh cãi này, MAMAMOO cần có hành động gì đó, nếu không, họ sẽ không còn giữ được danh tiếng của mình tại Trung Quốc nữa. 

Nhiều fans Trung Quốc đã tỏ ra bối rối và phẫn nộ trước thiết kế thiếu cẩn trọng này, vì thế, họ yêu cầu nhà thiết kế Hwang Yi Seul thảo luận lại với công ty. 

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 5

Đáp trả lại những lời yêu cầu trên,  Hang Yi Seul vô cùng ngạc nhiên và nhấn mạnh rằng các bộ hanboks được làm với chữ Hàn Quốc bên trên. Cô nhấn  mạnh rằng Sejong không phải người Trung Quốc, mà là Hàn Quốc, và tại sao một người Hàn phải giải thích về trang phục truyền thống hanboks của họ.

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích MAMAMOO vì mặc Hanbok có ngôn ngữ gây xúc phạm Ảnh 6

Bên cạnh các vụ việc này, nhiều tranh cãi vẫn đang nổ ra giữ dân mạng Hàn và Trung về nguồn gốc thực sự của hanboks. Nhiều người Trung Quốc cho rằng hanboks có nguồn gốc từ triều đại nhà Minh, mặc dù ngày nay đây là trang phục truyền thống của người Hàn.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

Tin mới nhất