Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nathan Lee: 'Phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi, nếu tái phạm tôi sẽ nhờ Pháp luật can thiệp'

Minh Quân
Chia sẻ

Nathan Lee thẳng thắn chia sẻ về lùm xùm bản quyền ca khúc với Thủy Tiên.

Trưa 5/9, mạng xã hội dậy sóng trước vụ việc ca sĩ Thủy Tiên mang hit Giấc mơ tuyết trắng đi diễn dù đã bị Nathan Lee mua độc quyền trước đó. Thủy Tiên cho biết đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép và được đồng ý, trong khi đó Nathan Lee tung bằng chứng sở hữu bản quyền ca khúc trong vòng 3 năm.

Nathan Lee: 'Phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi, nếu tái phạm tôi sẽ nhờ Pháp luật can thiệp' Ảnh 1

Liên hệ với ca sĩ Nathan Lee, anh không ngần ngại khi chia sẻ thẳng thắn về những khúc mắc trong câu chuyện bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng với phía nhạc sĩ Quốc Bảo và ca sĩ Thủy Tiên.

Nathan Lee: 'Phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi, nếu tái phạm tôi sẽ nhờ Pháp luật can thiệp' Ảnh 2

"Tôi khẳng định tôi đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo, một người anh mà tôi rất trân trọng, để mua bài hát Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền vào năm 2021 trong thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời hạn độc quyền. 

Toàn bộ chi phí bản quyền độc quyền ca khúc cũng đã được tôi thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng suốt cả năm qua tôi vẫn chưa sử dụng đến ca khúc vì bận rộn nhiều dự án cũng như đi du lịch. 

Nathan Lee: 'Phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi, nếu tái phạm tôi sẽ nhờ Pháp luật can thiệp' Ảnh 3

Phía Thuỷ Tiên vào tối qua cũng đã cử một người trong ekip gọi điện xin lỗi tôi. Tôi cảm thấy đây là một việc làm đáng lên án khi các ca sĩ sử dụng những ca khúc đã được mua độc quyền để đi diễn kiếm tiền. Tôi mong muốn sự việc này sẽ không tái diễn nếu không tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp! 

Thực sự tôi rất buồn khi tôi là một người cực kì tôn trọng về vấn đề bản quyền, tôn trọng tác giả nhưng cuối cùng lại là người chịu thiệt trong câu chuyện này. Nhiều người vin vào vấn đề này chỉ trích tôi trong khi tôi hoàn toàn không làm gì sai, khiến tôi cảm thấy vô cùng phiền phức!".

Nathan Lee: 'Phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi, nếu tái phạm tôi sẽ nhờ Pháp luật can thiệp' Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN