Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nathan Lee nói về ồn ào bản quyền với Thủy Tiên, hé lộ kế hoạch dành cho 'Giấc mơ tuyết trắng'

Minh Quân
Chia sẻ

Nathan Lee đã có những chia sẻ xoay quanh dự định sẽ làm gì sau khi mua Giấc mơ tuyết trắng.

Chiều 26/9, ca sĩ Nathan Lee đã tổ chức buổi họp báo để ra mắt MV Tuy nhiên. Kể từ khi hé lộ thông tin về sản phẩm, Nathan Lee đã khiến nhiều người chú ý bởi "tuy nhiên" là câu cửa miệng quen thuộc của nam ca sĩ.

Nathan Lee nói về ồn ào bản quyền với Thủy Tiên, hé lộ kế hoạch dành cho 'Giấc mơ tuyết trắng' Ảnh 1

Tại buổi ra mắt MV, Nathan Lee cũng có chia sẻ xoay quanh ồn ào bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng với Thủy Tiên. Cụ thể, khi được hỏi sẽ làm gì với ca khúc này, Nathan Lee cho biết: "Tôi nghĩ tôi sẽ làm gì với ca khúc này, nhưng chưa phải bây giờ vì thật sự tôi rất bận. Tôi cũng muốn làm một album nhạc của anh Quốc Bảo, nhưng thời gian qua tôi không có ở Việt Nam nên cứ từ từ. Trước mắt mọi người cứ tập trung vào Tuy nhiên, có thể MV sau sẽ là ca khúc mà các bạn rất mong chờ".

Ngày 5/9, mạng xã hội dậy sóng trước vụ việc ca sĩ Thủy Tiên mang hit Giấc mơ tuyết trắng đi diễn dù đã bị Nathan Lee mua độc quyền trước đó. Thủy Tiên cho biết đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép và được đồng ý, trong khi đó Nathan Lee tung bằng chứng sở hữu bản quyền ca khúc trong vòng 3 năm.

Nathan Lee nói về ồn ào bản quyền với Thủy Tiên, hé lộ kế hoạch dành cho 'Giấc mơ tuyết trắng' Ảnh 2

Liên hệ với ca sĩ Nathan Lee, anh không ngần ngại khi chia sẻ thẳng thắn về những khúc mắc trong câu chuyện bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng với phía nhạc sĩ Quốc Bảo và ca sĩ Thủy Tiên.

"Tôi khẳng định tôi đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo, một người anh mà tôi rất trân trọng, để mua bài hát Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền vào năm 2021 trong thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời hạn độc quyền. 

Toàn bộ chi phí bản quyền độc quyền ca khúc cũng đã được tôi thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng suốt cả năm qua tôi vẫn chưa sử dụng đến ca khúc vì bận rộn nhiều dự án cũng như đi du lịch. 

Phía Thuỷ Tiên vào tối qua cũng đã cử một người trong ekip gọi điện xin lỗi tôi. Tôi cảm thấy đây là một việc làm đáng lên án khi các ca sĩ sử dụng những ca khúc đã được mua độc quyền để đi diễn kiếm tiền. Tôi mong muốn sự việc này sẽ không tái diễn nếu không tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp! 

Thực sự tôi rất buồn khi tôi là một người cực kì tôn trọng về vấn đề bản quyền, tôn trọng tác giả nhưng cuối cùng lại là người chịu thiệt trong câu chuyện này. Nhiều người vin vào vấn đề này chỉ trích tôi trong khi tôi hoàn toàn không làm gì sai, khiến tôi cảm thấy vô cùng phiền phức!".

Nathan Lee nói về ồn ào bản quyền với Thủy Tiên, hé lộ kế hoạch dành cho 'Giấc mơ tuyết trắng' Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN