Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương

Minh Quân
Chia sẻ

Sẽ ra sao khi Nam Em và Hồ Quỳnh Hương đụng độ trong cùng một ca khúc?

Tay trái chỉ trăng - Bản OST của bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương do Tát Đỉnh Đỉnh thể hiện đã trở thành ca khúc đình đám khắp Châu Á. Được tải dài với những nốt nhạc cao chót vót, đây được đánh giá là một trong những ca khúc nhạc phim khó hát bậc nhất làng nhạc Hoa Ngữ.

Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương? Ảnh 1

Tại Việt Nam, một số nữ giọng ca cũng mạo hiểm thử sức cover Tay trái chỉ trăng, tuy nhiên gây được ấn tượng nhất có lẽ là Nam Em. Thường xuyên cover ca khúc này trong các đêm nhạc, khán giả đánh giá cao Nam Em về mặt cảm xúc khi thể hiện.

Thế nhưng mới đây, tranh cãi nổ ra khi Hồ Quỳnh Hương cũng nhập cuộc cover Tay trái chỉ trăng trong một đêm nhạc gần đây. Vốn là một ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc, Hồ Quỳnh Hương khiến không ít người nghe nổi da gà vì kỹ thuật đỉnh chóp khi hát những đoạn giọng gió đầy uy lực.

Nhiều khán giả sau khi nghe Hồ Quỳnh Hương hát đều cho rằng nữ ca sĩ hoàn toàn át vía Nam Em. Một số còn cho biết bản của Nam Em đã qua xử lý âm thanh nên không thể so sánh với Hồ Quỳnh Hương.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng âm nhạc chạm đến tim khán giả là bằng cảm xúc. Nam Em có thể không bằng Hồ Quỳnh Hương về mặt kỹ thuật nhưng về cảm xúc khi hát thì cũng rất dạt dào.

Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương? Ảnh 2
Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương? Ảnh 3
Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương? Ảnh 4

Nam Em vốn đã đi hát trước đó khá lâu, cô từng tham gia một số cuộc thi về bolero cũng như cho ra mắt các sản phẩm, tuy nhiên thời điểm đó cũng không mấy ai để ý vì các dự án chưa làm nổi bật được thế mạnh của cô trong âm nhạc. Cho đến khi Nam Em mạnh dạn đầu tư cho mình những đêm nhạc cá nhân mới là lúc khán giả nhớ đến âm nhạc của cô.

Chưa biết được định hướng của Nam Em sắp tới trong âm nhạc sẽ ra sao, nhưng ít nhiều cô đã gầy dựng được cho mình những bước đi khá vững chắc trong âm nhạc.

Hát cùng một ca khúc, Nam Em bị nhận xét 'tắt điện' trước Hồ Quỳnh Hương? Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN